Sáng ngày 06 tháng 02 năm 2018, tại Văn phòng hoạt động của Tổ công tác Nhật Bản - Japan Desk được đặt ở Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA), ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc CPA, Tổ phó thường trực Japan Desk, đã tiếp đón ông Shuhei Tabata, TGĐ công ty TNHH Fuji Medic. Công ty TNHH Fuji Medic được thành lập bởi 3 đối tác góp vốn là Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG), chiếm 51% vốn điều lệ; Nomura Trading Co., Ltd (Nhật Bản) chiếm 30% vốn điều lệ, Japan Medical Laboratory Co., Ltd (Nhật Bản) chiếm 19% vốn điều lệ. Fuji Medic hoạt động trong lĩnh vực phòng khám đa khoa, dịch vụ kiểm tra chăm sóc sức khỏe khách hàng theo tiêu chuẩn và phong cách của Nhật Bản. Dự kiến trong năm 2018 phòng khám sẽ đón và phục vụ 10.000 lượt khám/năm.

japan

Tiếp đón ông Shuhei Tabata, TGĐ công ty TNHH Fuji Medic

Chào mừng công ty TNHH Fuji Medic đầu tư tại thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Khánh Tùng cũng đã giới thiệu cho công ty 3 hoạt động hội chợ lớn năm 2018 sẽ được diễn ra tại thành phố Cần Thơ để công ty có dịp tham gia nhằm quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng. Đó là Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ diễn ra vào tháng 4, Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng diễn ra vào tháng 5 và Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm 2018. Ngoài ra, phía CPA cũng sẽ hỗ trợ phòng khám quảng bá trên website của Trung tâm cũng như các ấn phẩm giới thiệu thành phố Cần Thơ.

Cám ơn sự giúp đỡ của CPA cũng như Tổ công tác Nhật Bản - Japan Desk, ông Tabata cũng có một số ý kiến đóng góp để giúp thành phố Cần Thơ có sức hút hơn nữa trong việc thu hút đầu tư đến từ Nhật Bản không phụ thuộc vào thành phố Hồ Chí Minh mà phải tập trung quảng bá để thấy sức hút rõ ràng của thành phố Cần Thơ nói riêng cũng như ĐBSCL nói chung trong các lĩnh vực như kích cỡ thị trường, sức mua, nguồn cung nguyên vật liệu, nhân công… Ngoài ra thành phố cũng nên đầu tư thêm các căn hộ dịch vụ cho nhà đầu tư nước ngoài để họ cảm thấy thoải mái như được ở nhà, đầu tư thêm các hoạt động vui chơi giải trí như sân golf…

* Trước đó vào ngày 02 tháng 02, sau khi họp nội bộ, Japan Desk Cần Thơ cũng đã có buổi làm việc với 2 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Japan Desk Cần Thơ đã hỗ trợ, cung cấp thông tin cho công ty dịch vụ tài chính của Ngân hàng The Yamaguchi Bank Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực cấp vốn tìm hiểu về quy trình, thông tin, số liệu về doanh nghiệp mới khởi nghiệp trong phạm vi thành phố Cần Thơ.

japan 1

 

Tiếp đoàn Ngân hàng The Yamaguchi Bank

Công ty TNHH thương mại ACS Việt Nam, thành viên của tập đoàn AEON Nhật Bản được hỗ trợ liên hệ, quảng bá trong hoạt động ký kết với Hội nông dân thành phố Cần Thơ với chương trình cho vay ưu đãi mua sắm máy móc thiết bị nông nghiệp cũng như được giới thiệu, mời tham gia gian hàng trong Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2018 với Nhật Bản là khách mời đặc biệt của Lễ hội.

japan 2

 

Tiếp đoàn Công ty TNHH thương mại ACS Việt Nam

* Tổ công tác Nhật Bản - Japan Desk Cần Thơ được ra mắt vào ngày 04/11/2017 có chức năng cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc thu hút đầu tư từ Nhật vào TP. Cần Thơ; làm cầu nối liên kết giữa nhà đầu tư Nhật với các cơ quan chức năng của TP. Cần Thơ trong việc cung cấp thông tin, thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư Nhật trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Nhiệm vụ của Japan Desk là cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật muốn tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ; kết nối với Japan Desk các tỉnh, thành phố, các hiệp hội, các tổ chức xúc tiến đầu tư, thương mại của Nhật; kết nối với bộ phận một cửa của các sở, ngành, khu công nghiệp trong việc hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư Nhật thực hiện các thủ tục đầu tư và các dịch vụ có liên quan…

 

Lê Minh

Tin khác

Lượt truy cập

006175182