Chiều ngày 14/03/2018, Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng đại diện một số sở, ngành thành phố đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Ông Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông Trương Quang Hoài Nam phát biểu chào mừng Đoàn Tổng Lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với thành phố Cần Thơ.

009

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ (bên phải) và Ông Kyle Nunas - Tổng lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh (bên trái)

Tại buổi làm việc, Ông Kyle Nunas, Tổng lãnh sự Canada cho biết đây là lần thứ hai ông đến Cần Thơ, ông rất trân trọng những nỗ lực của hai bên Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Canada trong tạo lập mối quan hệ trước đây, bên cạnh đó Việt Nam và Canada có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN, chính vì vậy đây là cơ hội để Cần Thơ và Canada đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác.

Cũng tại buổi làm việc, Ông Trương Quang Hoài Nam cho biết Cần Thơ đang phát triển hệ thống y tế cộng đồng, vì vậy ông mong muốn Canada hỗ trợ về vấn đề y tế. Ngoài ra, Ông đề xuất hợp tác với phía Canada trên các lĩnh vực như giáo dục, môi trường, thương mại, văn hóa và thể thao.Về lĩnh lực giáo dục, Ông mong muốn có sự hợp tác giữa các trường đại học của hai nước. Bên cạnh đó, ông được biết Canada có trữ lượng nước nhiều nhất thế giới, người Canada sử dụng nước hiệu quả, vì vậy ông đề nghị hợp tác về quản lý nguồn nước.

Theo Ông Kyle Nunas rất thống nhất các lĩnh vực mà Phó Chủ tịch thành phố Cần Thơ đề xuất hợp tác đều phù hợp với lĩnh vực ưu tiên hợp tác mà Tổng Lãnh sự quán đặt ra. Giáo dục là lĩnh vực ưu tiên hợp tác của Canada. Ông giới thiệu thêm về các lĩnh vực khác như về lĩnh vực môi trường, Canada có hệ thống công nghệ xử lý nước, công nghệ năng lượng tái tạo, biện pháp xử lý đất bị ô nhiễm; về y tế, Canada có nhiều trang thiết bị hiện đại và hiện nay có nhiều công ty Canada trên lĩnh vực này quan tâm đến Việt Nam. Ông cho biết về thể thao thì môn khúc côn cầu có thể tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

 008

Trao quà lưu niệm

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - Trương Quang Hoài Nam đề xuất hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, phía bạn và Cần Thơ có thể hợp tác tổ chức hoạt động sản xuất chung với những giống tốt từ Canada. Ông cũng đề xuất ký kết nghĩa với địa phương của Canada để tăng cường mối quan hệ sâu sắc giữa hai quốc gia. Ngoài ra, Ông thay mặt thành phố Cần Thơ mời Đoàn tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức vào tháng 08/2018 và sẽ có thư mời chính thức gửi đến Tổng Lãnh sự quán sau đó.

 007

Ảnh lưu niệm

Cuối buổi làm việc, Ông Kyle Nunas sẽ về trao đổi lại với các đồng nghiệp của ông và cố gắng chọn ra một địa phương của quốc gia Canada phù hợp để kết nghĩa với phía thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, ông cũng nhận lời mời tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức vào tháng 08 năm 2018./.

 

Hà Giang

Tin khác

Lượt truy cập

006175179