Trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VII năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp với các Sở ngành hữu quan và Ủy ban nhân dân các quận, huyện của thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Công nghệ bảo quản và bao bì bánh dân gian”.

Hội thảo được tổ chức vào sáng ngày 26/4/2018. Dự kiến thành phần tham dự là lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ủy ban nhân dân các quận, huyện của thành phố Cần Thơ; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh dân gian, các nghệ nhân và các nhà hàng, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, công ty du lịch lữ hành trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

LHB 3

Hình ảnh bánh dân gian

Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ giới thiệu tổng quan chung trong việc ứng dụng công nghệ bảo quản, đóng gói sản phẩm bánh dân gian hiện nay; đánh giá góc nhìn của nghệ nhân trong việc áp dụng công nghệ hiện nay; giới thiệu cách chế biến bánh dân gian Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản và phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống Nhật Bản; giới thiệu phương pháp bảo quản, đóng gói bánh truyền thống của Việt Nam;…

Đồng thời, Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng bánh dân gian hiện nay và tìm giải pháp đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy bánh dân gian, tìm giải pháp về công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói cho bánh dân gian. Bên cạnh đó, việc tìm đầu ra cho nghệ nhân làm bánh dân gian và tìm kiếm các doanh nghiệp có công nghệ đóng gói phù hợp cho bánh dân gian, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, làng nghề, nghệ nhân bảo quản các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của từng địa phương với chất lượng tốt, bảo đảm an toàn thực phẩm, bao bì bắt mắt …

 

Hồng Nhiên

Tin khác

Lượt truy cập

006016432