AQV Show Preview 0001

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của ngành nông nghiệp Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu đạt hàng tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội và phát triển đất nước. Trong đó, Đồng bằng sông Cửu Long được mệnh danh là “vựa” thủy sản của cả nước khi cung cấp khoảng 52% sản lượng thủy sản đánh bắt và gần 67% sản lượng nuôi trồng; đồng thời chiếm 65% giá trị kim ngạch xuất khẩu.

Ngành Thủy sản Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Hướng đến một ngành thủy sản phát triển năng động mạnh mẽ, mang lại lợi nhuận và bền vững là mục tiêu của ngành Thủy sản Việt Nam.

Hiểu rõ điều đó, được sự đồng ý của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), sự hỗ trợ của Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng & Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS), Hội Nghề cá Việt Nam ( VINAFIS), Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VINAPA), Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Cần Thơ. Công ty UBM lần đầu tiên tổ chức Triển lãm và Hội thảo quốc tế về ngành nuôi trồng thủy sản AQUACULTURE VIETNAM 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (108A Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Sáng ngày 25/10/ 2017, sự kiện đã chính thức mở cửa chào đó khách tham dự với lễ khai mạc do Tiến sỹ Trần Đình Luân – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT chủ trì.

Sự kiện mang đến những kiến thức, nền tảng công nghệ cho các doanh nghiệp, đơn vị và người nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản tại Việt Nam với 100 công ty trưng bày và Chương trình Hội nghị Thủy sản Quốc tế diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/10/2017.

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chia sẻ: “Việt Nam nên tiếp tục đầu tư vào việc phát triển công nghệ, đổi mới và phương pháp quản lý tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn thực phẩm trong sản xuất ngành thủy sản. Nuôi trồng thủy sản là một ngành đóng vai trò quan trọng và cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai đối với các sản phẩm thủy sản, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Theo thống kê, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam năm 2016 tăng 7,4%, tương đương 7,05 tỷ USD, chiếm 24% tổng xuất khẩu nông lâm ngư nghiệp của cả nước. Trong tháng 7 năm 2017, tổng sản lượng thủy sản và thủy sản đạt 4.007 triệu tấn, tăng 4,4% so với năm ngoái.”

Công ty UBM kỳ vọng triển lãm sẽ thu hút hơn hơn 4.000 người tham dự từ các doanh nghiệp, trang trại, hộ nuôi tôm, cá tại 13 tỉnh ĐBSCL và nhiều địa phương khác sẽ đến với sự kiện trong vòng 3 ngày diễn ra triển lãm

 Với chủ đề “Nuôi trồng thủy sản – Ngành Kinh doanh Lợi nhuận & Bền vững”, hội thảo với mục tiêu mở rộng mối quan hệ, nâng cao kiến thức từ những chia sẻ của các chuyên gia với hơn 20 diễn giả trong và ngoài nước tham gia lần này sẽ mang đến cho người tham dự những thông tin, kiến thức bổ ích về lợi nhuận mà ngành thủy sản mang lại. Bên cạnh đó, Khách tham quan còn được tiếp cận với những sản phẩm, công nghệ mới và  hiện đại phục vụ cho nuôi trồng thủy sản.

Triển lãm AQUACULTURE VIETNAM 2017 thực sự trở thành nơi hội tụ hữu ích cho doanh nghiệp và người nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Ban tổ chức: Công ty UBM Asia – VPĐD tại Tp.Hồ Chí Minh

Người liên lạc:

Chị Trần Kim Bich Châu – 0902017387 / This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Chi Nguyễn Phương Thảo – 0988107730 / This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin khác

Lượt truy cập

006260986