spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiBĐS Cần Thơ sôi động khi dự án cao tốc Mỹ Thuận...

BĐS Cần Thơ sôi động khi dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ khởi công

Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ có tổng chiều dài gần 23km, điểm đầu là đoạn kết nối với dự án cầu Mỹ Thuận 2 tại thành phố Vĩnh Long, và điểm cuối tại nút giao thông Chà Và kết nối quốc lộ 1 (Vĩnh Long). Tổng vốn đầu tư khoảng 4.827 tỉ đồng dự kiến sẽ khởi công trong tháng 10/2020 và hoàn thành giai đoạn 1 năm 2023.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, giai đoạn 1. Đây là dự án trọng điểm quốc gia sẽ khởi công vào tháng 10/2020. Tuyến cao tốc này góp phần rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM về các tỉnh miền tây, đặc biệt là Cần Thơ. Thông tin này khiến bất động sản tại Cần Thơ đang sôi động càng thêm dậy sóng.

Khu đô thị thông minh Thành Đô với mô hình nhà phố xây sẵn tại quận Ô Môn.

Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi kiểm tra dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nêu rõ, việc đầu tư xây dựng công trình này hết sức cần thiết và cấp bách nhằm kết nối tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương , hình thành tuyến đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ và tiếp tục triển khai đoạn Cần Thơ – Cà Mau theo quy hoạch để giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1A, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Riêng Cần Thơ, thị trường này đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón làn sóng đầu tư. Thành phố ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, cải tạo, chỉnh trang, mở rộng không gian, phát triển đô thị các quận, huyện. Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông và xã hội đã tạo tiền đề để các “đại gia” trong ngành bất động sản lựa chọn Cần Thơ là điểm đến trong thời gian gần đây.

Phân khúc nhà phố thương mại tạo nên sự đa dạng sản phẩm trên thị trường BĐS Cần Thơ.

Khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây, đặc biệt là Cần Thơ. Khả năng kết nối giao thương thuận tiện và nhanh chóng sẽ “chắp cánh” cho sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của toàn vùng. Theo đó, thị trường bất động sản Tây Nam bộ cũng đón nhận một làn sóng mới khi các chủ đầu tư phát triển nhiều dự án để đón đầu sự phát triển của hạ tầng giao thông. Có thể nhận thấy sự sôi động tại Cần Thơ khi hàng loạt tên tuổi uy tín trong ngành bất động sản đã ghi dấu ấn tại thị trường tiềm năng này.

Một trong số những chủ đầu tư lớn đã lựa chọn Cần Thơ là điểm đến trong thời gian qua là LDG Group. Ông Nguyễn Minh Khang – TGĐ LDG Group nhận định, Cần Thơ là thị trường còn nhiều dư địa để phát triển. Không chỉ tại các quận nội thành mà ngay các quận vùng ven như Ô Môn, Bình Thủy… cũng có sức hút. Quỹ đất sạch, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, nhu cầu nhà ở lớn là những ưu điểm của thị trường này. LDG Group cũng đã đánh dấu sự xuất hiện tại Cần Thơ với dự án Khu đô thị thông minh Thành Đô. Đây là dự án khu đô thị thông minh đầu tiên của toàn vùng Tây Nam Bộ với nhiều tính năng hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Nhà phố xây sẵn tại dự án Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ đồng/ căn (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ).

Dự án Thành Đô do LDG Group đầu tư tại quận Ô Môn là một điển hình khi ghi nhận lượt giao dịch cao. Đại diện đơn vị phân phối, Công ty CP BĐS 3C cho biết, mô hình nhà phố xây sẵn tại dự án Thành Đô còn khá mới mẻ tại thị trường Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chinh phục khách hàng khi xây dựng một khu đô thị hiện đại, khép kín, mang đến tiêu chuẩn sống mới cho cư dân đô thị. Đặc biệt, mức giá tại dự án này được đánh giá có sức hấp dẫn khi chỉ từ 2,2 tỷ đồng/căn nhà phố xây sẵn (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ) với chính sách thanh toán linh hoạt.

Đơn vị này cũng cho biết, không chỉ khách hàng tại Cần Thơ mà các tỉnh lân cận như An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long và TP.HCM cũng quan tâm đến dự án này. Việc kết nối giao thông thuận tiện, rút ngắn khoảng cách giữa Cần Thơ và các tỉnh lân cận đã giúp các dự án thu hút nhiều khách hàng, hình thành nên một thị trường sôi động.

Việc đưa vào khởi công tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đã tạo nên một cú hích cho thị trường toàn vùng Tây Nam Bộ, đặc biệt là Cần Thơ. Giới chuyên gia nhận định, thời gian tới sẽ xuất hiện làn sóng đầu tư đổ bộ về thị trường này để đón đầu sự phát triển của hạ tầng giao thông liên vùng.

Thông tin dự án:

Hotline: 0939 60 85 85

Website: http://thanhdo.ldggroup.vn/

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Tin Mới