spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủThông tin Đồng bằngBến Tre có khu phức hợp sản xuất đa chức năng đầu...

Bến Tre có khu phức hợp sản xuất đa chức năng đầu tiên cho nông sản

Khu phức hợp sẽ bao gồm nhà trưng bày sản phẩm, khu chế biến sản phẩm từ bưởi và các loại trái cây khác, nhà sơ chế, đóng gói, làm lạnh, sấy khô, nhà kho, cửa hàng.

Khu phức hợp của Hợp tác xã Bưởi da xanh Bến Tre (một trong những hợp tác xa lớn nhất tỉnh này) được xây dựng trên diện tích hơn 4000 m2 ngay trung tâm thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre (vừa được khởi công ngày 4/3).
Lễ khởi công khu phức hợp
Lễ khởi công khu phức hợp
Khu phức hợp sẽ bao gồm một nhà trưng bày sản phẩm, khu chế biến sản phẩm từ bưởi và các loại trái cây khác, nhà sơ chế, đóng gói, làm lạnh, sấy khô, nhà kho, cửa hàng và khu văn phòng hợp tác xã. Toàn bộ cơ sở vật chất này sẽ phục vụ cho các thành viên của hợp tác xã ,  những người nông dân trồng bưởi và các loại trái cây khác. Đây là một bước tiến mới nhằm tận dụng hết sản lượng của vườn thành viên sau khi hợp tác xã giải quyết được vấn đề sản xuất an toàn ở cấp nông hộ (không dư lượng thuốc trừ sâu với các tiêu chuẩn VietGAP/ GlobalGAP vốn đã đáp ứng được yêu cầu của thị trường trái cây tươi.
Khu phức hợp này sẽ đi theo hướng “Không chất thải” với việc áp dụng nghiêm ngặt tiêu chuẩn HACCP để đảm bảo mọi bộ phận của trái tươi sẽ được tận dụng và chuyển hóa thành sản phẩm lành mạnh và các sản phẩm phụ thân thiện với môi trường.
 Khu phức hợp là bước nâng cấp tiếp theo trong kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường năng lực cạnh tranh cho các hợp tác xã trong khuôn khổ Dự án VCED kể từ năm 2015.  VCED là dự án được tài trợ bởi Chính phủ Canada thông qua Bộ ngoại giao Canada, được phối hợp thực hiện bởi tổ chức SOCODEVI và Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II (CMARD II) trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Nguồn: baodautu.vn

Tin Mới