spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiBí thư Cần Thơ giới thiệu cơ hội đầu tư cảng biển,...

Bí thư Cần Thơ giới thiệu cơ hội đầu tư cảng biển, khu công nghiệp với nhà đầu tư

Hai nhà đầu tư quốc tế và trong nước về vận tải biển và hạ tầng khu công nghiệp đã tới Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư.

Chiều 24-1, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu cùng lãnh đạo UBND TP, các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Tập đoàn Vận tải biển MSC và Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.
 Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đã giới thiệu các cơ hội đầu tư vào TP với các nhà đầu tư. Ảnh: CTV

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đã giới thiệu các cơ hội đầu tư vào TP với các nhà đầu tư. Ảnh: CTV

Theo đó, Bí thư Cần Thơ bày tỏ TP rất hoan nghênh, đánh giá cao khả năng cũng như những hoạt động của Tập đoàn Vận tải biển MSC và Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ và kỳ vọng thông qua buổi làm việc này, cả hai nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư tại Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu đã giới thiệu các thông tin quan trọng về TP Cần Thơ với đại diện Tập đoàn Vận tải biển MSC và Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ.

Trong đó, Bí thư cho biết, theo Quy hoạch TP Cần Thơ vừa được Thủ tướng phê duyệt thì đã định vị được một vị trí mới để xây cảng tại quận Thốt Nốt với quy mô 155 ha. Đây là vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận giao thông, gần với Trung tâm Nhiệt điện Ô Môn và Khu công nghiệp Trà Nóc. Khu này có ba chức năng chính là cảng biển, trung tâm logistics và kho bãi.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: CTV

Ông Benoit De Quilacq, Giám đốc điều hành MSC Việt Nam cho biết, khu vực quy hoạch cảng với diện tích 155 ha mà lãnh đạo TP Cần Thơ giới thiệu rất phù hợp với chiến lược phát triển của công ty, có thể kết nối được với các cảng MSC đang sở hữu cũng như các cảng nước sâu ở Việt Nam.

Tập đoàn MSC sẽ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu thêm về dự án này trước khi chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Theo Giám đốc điều hành MSC Việt Nam, Tập đoàn Vận tải biển MSC là một doanh nghiệp tư nhân của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1970. Hiện công ty này đã trở thành tập đoàn vận tải biển lớn nhất thế giới với 180.000 nhân viên, có 675 văn phòng làm việc tại 155 quốc gia.

Hai lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn MSC hiện nay là vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa đường biển. MSC còn có nhiều công ty con kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau như xây cảng nước sâu, kho vận, vận tải hàng không, cảng và dịch vụ logistics.

Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ hiện đang đề xuất TP Cần Thơ chấp thuận nghiên cứu đề xuất thực hiện đầu tư dự án Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 Cần Thơ IP với quy mô 600 – 800 ha tại huyện Vĩnh Thạnh.

Sau khi tìm hiểu và khảo sát thực tế, công ty đề xuất diện tích đất thu hồi ban đầu để làm dự án Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 Cần Thơ IP khoảng 600 ha, trong đó có hơn 505 ha đất nông nghiệp.

N.NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/

Tin Mới