spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPABí Thư Thành ủy Cần Thơ tiếp và làm việc với Đại...

Bí Thư Thành ủy Cần Thơ tiếp và làm việc với Đại sứ và Tổng lãnh sự Pháp đến thành phố Cần Thơ.

Sáng ngày 17/3/2021, Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ngành có buổi tiếp và làm việc với ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Tổng Lãnh sự Vincent Floreani cùng thành viên đoàn công tác.

Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và Ngài Đại sứ Pháp Nicolas Warnery.

Ông Lê Quang Mạnh cho biết rất vinh dự đón tiếp cùng lúc Ngài Đại sứ và Tổng lãnh sự Pháp đến chào xã giao. Tại buổi tiếp, ông Lê Quang Mạnh thông tin đến đoàn về tình hình hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và Pháp để trong tương lai có thể đi sâu thảo luận những cơ hội hợp tác mới.

Về định hướng sắp tới thành phố Cần Thơ mong muốn nhận hỗ trợ từ Đại sứ, Tổng Lãnh sự và các thành viên của đoàn công tác về việc: Làm cầu nối giúp thành phố Cần Thơ triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết với các thành phố Nice và La Seyne-sur-Me, liên kết với các cơ sở giáo dục Pháp để mở các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, các khóa bồi dưỡng ngắn hạn và dài hạn cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Đồng thời, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TP Cần Thơ và các địa phương của Pháp, tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến, cung cấp thông tin đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư tại thành phố Cần Thơ vào các lĩnh vực: công nghiệp chế biến, du lịch, khách sạn…

Ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Cần Thơ là một thành phố lớn và đi đầu trong quá trình chuyển đổi và phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đại sứ sẽ đẩy mạnh hơn nữa giao thương với Việt Nam, nhiều nhà đầu tư cũng sẽ tìm đến Việt Nam để làm ăn, trong đó có thành phố Cần Thơ.

 Dương Nghĩa

Tin Mới