spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ: 500 doanh nghiệp kết nối giao thương khu vực Tây...

Cần Thơ: 500 doanh nghiệp kết nối giao thương khu vực Tây Nam Bộ

Với gần 200 gian hàng, chương trình ‘Kết nối giao thương cụm Tây Nam Bộ’ góp phần thúc đẩy các sản phẩm thế mạnh của từng địa phương; xây dựng vùng nguyên liệu nông nghiệp, trung tâm logistic.

Khách hàng và doanh nghiệp kết nối giao thương tại chương trình. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Khách hàng và doanh nghiệp kết nối giao thương tại chương trình. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, ngày 12/5, tại thành phố Cần Thơ, Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam cụm Tây Nam Bộ phối hợp với Câu lạc bộ Sao Vàng Đất Việt và Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ chức sự kiện “Kết nối giao thương Cụm Tây Nam Bộ, Cafe Doanh nhân – Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam Go Global.”

Chương trình đã thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp của các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam Bộ.

Với gần 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm được chia theo các nhóm để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình và kết nối trực tiếp với khách hàng có nhu cầu.

Theo ông Lưu Công Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại-đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam, câu lạc bộ là đơn vị trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, là nơi kết nối giao thương, thúc đẩy tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thông qua chương trình tại Cần Thơ, câu lạc bộ mong muốn tổ chức được nhiều hoạt động giao thương, cung ứng các dịch vụ nhằm góp phần nâng cao năng lực kinh doanh, phát triển bền vững, hiệu quả cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ trên cả nước.

Ông Thành cho biết ngoài kết nối giao thương, chương trình còn có tọa đàm chia sẻ thông tin về con đường thành công trở thành công dân toàn cầu dành cho các doanh nhân, thúc đẩy phong trào “Go Global” của cộng đồng doanh nhân Việt Nam, hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam mở rộng đầu tư và giao thương quốc tế, góp phần hình thành một cộng đồng doanh nhân, trí thức Việt Nam văn minh, thành đạt.

Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ các địa phương ký kết hợp tác tại chương trình. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ các địa phương ký kết hợp tác tại chương trình. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết thành phố Cần Thơ có hơn 9.000 doanh nghiệp, với gần 187.000 người lao động, hàng năm đóng góp đáng kể vào ngân sách thành phố.

Trước sự chuyển động mạnh của kinh tế trong nước và thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp cần tìm được cách tiếp cận mới, toàn diện và linh hoạt hơn trong hợp tác, liên kết hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

Chương trình “Kết nối giao thương cụm Tây Nam Bộ-Cafe Doanh nhân” là dịp để doanh nhân của các địa phương cụm Tây Nam Bộ gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong vận hành, phát triển doanh nghiệp.

Đặc biệt, đây còn là cơ hội để kết nối giao thương, thúc đẩy các sản phẩm thế mạnh của từng địa phương; là điều kiện để liên kết đầu tư, xây dựng vùng nguyên liệu nông nghiệp, trung tâm logistic, phục vụ cung ứng cho các tỉnh, thành cụm Tây Nam Bộ và các địa phương trong cả nước.

Với vị trí trung tâm, Cần Thơ được xác định là thành phố động lực phát triển cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nơi tập trung đầu mối của nhiều tuyến giao thông, với hạ tầng giao thông thuận lợi cho việc giao thương, kết nối kinh doanh, phát triển ngành tiếp vận hậu cần (logistics), nơi tập trung nông sản của các vùng lân cận để chế biến hoặc xuất khẩu nông sản tươi sang các nước trên thế giới.

“Thành phố có những điều kiện rất thuận lợi để các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư và thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối, giao thương,” ông Trần Việt Trường chia sẻ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ mong muốn chương trình sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn hiện tại, mở ra các cơ hội hợp tác mới, tìm kiếm được đối tác tin cậy, khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình và đây cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp tìm hiểu, quyết định chọn thành phố Cần Thơ là nơi đầu tư trong tương lai.

Tại chương trình đã diễn ra lễ ký kết nghĩa giữa Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố: Cần Thơ-Long An-Bình Dương, Cần Thơ-Sóc Trăng-An Giang-Đồng Tháp-Trà Vinh.

Theo Ban tổ chức, thông qua việc kết nghĩa sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động kết nối giao thương, đồng hành trong các Hội Doanh nhân trẻ cùng phát triển. Đồng thời, tăng cường hợp tác, mở rộng thị trường giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, nông sản, thủy sản và các sản phẩm OCOP./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn

Tin Mới