Trang chủ Hoạt động địa phương Cần Thơ có 20 hợp tác xã điển hình tham gia Hội...

Cần Thơ có 20 hợp tác xã điển hình tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020

(CT) – Theo Liên minh hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ, thành phố đã tuyển chọn được 20 HTX tiêu biểu và 2 cơ sở địa phương có sản phẩm đạt chứng nhận Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tham gia Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX Coop-Expo 2020 (Hội chợ Coop-Expo 2020) do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức tại TP Cần Thơ, diễn ra từ ngày 16 đến 20-10-2020.

Liên minh HTX TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa… cho các HTX trong và ngoài thành phố.

Các HTX tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020 đều là những HTX điển hình trong các ngành, lĩnh vực có thế mạnh của Cần Thơ. Tiêu biểu trong lĩnh vực thương mại có HTX Thuận Tiến, HTX SX-TM Nhất Tâm, HTX Nông sản xanh Cần Thơ; lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp có HTX Kim Hưng, HTX Quốc Noãn; lĩnh vực nông nghiệp có HTX  Nông nghiệp Lộc Hưng, HTX Nông nghiệp sinh học ứng dụng công nghệ cao Giọt Phù Sa…; có 2 cơ sở địa phương có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, gồm: rượu mận Sáu Tia và cơ sở sản xuất mắm cá tra. Tất cả sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương, hàng hóa tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020 đều được sản xuất theo quy trình, đáp ứng các tiêu chuẩn GAP hoặc chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm…

Hội chợ Coop-Expo 2020 là cơ hội để các HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại, phát triển sản phẩm, hàng hóa; tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước. Ðồng thời, tạo điều kiện cho các HTX xây dựng chuỗi liên kết bền vững, nâng cao thương hiệu đặc sản địa phương, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Tin, ảnh: M.H

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới

Sovico muốn làm trung tâm logistics hàng không 1.650ha và khu đô thị 1.000ha tại Cần Thơ

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico được thực hiện khảo sát, nghiên cứu, đề xuất dự án khu logistic và công nghiệp hàng...

Cần Thơ chấn chỉnh các dự án chậm tiến độ

Cần Thơ yêu cầu các nhà thầu tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch và cam kết đã...

Cần Thơ phát động tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang

TP Cần Thơ đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ hơn 180 tấn vải thiều của nông dân tỉnh Bắc Giang. Ngày 14-6, tại siêu...

Tăng cơ hội thu hút đầu tư vào quận Ninh Kiều

UBND quận Ninh Kiều vừa phối hợp Sở Xây dựng TP Cần Thơ công bố Ðồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000...

UBND TP Cần Thơ giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư các dự án, công trình trọng điểm

UBND TP Cần Thơ vừa giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư các dự án, công trình gồm: dự án cải tạo, mở rộng...