spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ có 20 hợp tác xã điển hình tham gia Hội...

Cần Thơ có 20 hợp tác xã điển hình tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020

(CT) – Theo Liên minh hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ, thành phố đã tuyển chọn được 20 HTX tiêu biểu và 2 cơ sở địa phương có sản phẩm đạt chứng nhận Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tham gia Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX Coop-Expo 2020 (Hội chợ Coop-Expo 2020) do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức tại TP Cần Thơ, diễn ra từ ngày 16 đến 20-10-2020.

Liên minh HTX TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa… cho các HTX trong và ngoài thành phố.

Các HTX tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020 đều là những HTX điển hình trong các ngành, lĩnh vực có thế mạnh của Cần Thơ. Tiêu biểu trong lĩnh vực thương mại có HTX Thuận Tiến, HTX SX-TM Nhất Tâm, HTX Nông sản xanh Cần Thơ; lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp có HTX Kim Hưng, HTX Quốc Noãn; lĩnh vực nông nghiệp có HTX  Nông nghiệp Lộc Hưng, HTX Nông nghiệp sinh học ứng dụng công nghệ cao Giọt Phù Sa…; có 2 cơ sở địa phương có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, gồm: rượu mận Sáu Tia và cơ sở sản xuất mắm cá tra. Tất cả sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương, hàng hóa tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020 đều được sản xuất theo quy trình, đáp ứng các tiêu chuẩn GAP hoặc chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm…

Hội chợ Coop-Expo 2020 là cơ hội để các HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại, phát triển sản phẩm, hàng hóa; tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước. Ðồng thời, tạo điều kiện cho các HTX xây dựng chuỗi liên kết bền vững, nâng cao thương hiệu đặc sản địa phương, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Tin, ảnh: M.H

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới