spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật...

Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của địa phương và cảm ơn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản đã quan tâm các lĩnh vực phát triển Kinh tế – Văn hóa – Xã hội của TP Cần Thơ.

Tối 27/1, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Đinh Tuấn Kiệt – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Cần Thơ (DNT) đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản do ông Hayashi Nobusuke làm Trưởng Đoàn.

Tại buổi tiếp, người đứng đầu chính quyền TP Cần Thơ đã giới thiệu với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản về tiềm năng, lợi thế và cảm ơn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản đã quan tâm các lĩnh vực phát triển Kinh tế -Văn hóa – Xã hội của TP Cần Thơ.

ÔngTrần Việt Trường-Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản.

ÔngTrần Việt Trường-Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo đó, ông cũng mong muốn sự hợp tác, đầu tư của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản các dự án mời gọi đầu tư cụ thể như: Cơ chế Liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ĐBSCL tại Cần Thơ; Cơ chế xã hội hóa nạo vét luồng Định An để cho tàu 10.000 tấn cập cảng Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Bộ Công thương đã phê duyệt quy hoạch Trung tâm Logistics vùng ĐBSCL với diện tích 242 ha. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, TP Cần Thơ đã có quy hoạch 1 triệu ha lúa về chuyên canh sản xuất gạo chất lượng cao.

Sân bay quốc tế Cần Thơ hiện tại đang có diện tích 370 ha và đang mời gọi mở rộng thêm 340 ha, nâng công suất đón từ 7 – 10 triệu lượt khách/năm.

Trưởng đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản – ông Hayashi Nobusuke cho biết, ông rất quan tâm và nắm bắt kỹ với các cơ chế và các dự án mà TP Cần Thơ mời gọi đầu tư, từ đó kết nối với các Doanh nghiệp Nhật Bản về đầu tư tại TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Trước đó đoàn đã làm việc với Hội DNT TP Cần Thơ và Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo tại tòa nhà FundGo.

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản và Hội DNT Cần THơ tại buổi làm việc.

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản và Hội DNT Cần THơ tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Tuấn Kiệt- Chủ tịch Hội DNT, đồng thời là chủ tịch Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo chia sẻ, Hội DNT TP Cần Thơ với hơn 200 hội viên đã có nhiều sự đóng góp vào sự phát triển Kinh tế – Văn hóa – Xã hội của TP. Với vai trò là chủ nhà luôn hỗ trợ tối đa cho các Doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư, từ đó triển khai các dự án theo chiến lược các bên mong muốn và cũng tạo môi trường giao lưu kết nối giữa các Doanh nghiệp hai bên cùng phát triển.

Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản đã đi khảo sát một số dự án mà TP Cần Thơ đang mời gọi đầu tư…

Yến Đặng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn

Tin Mới