spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiCần Thơ: Đồng hành cùng doanh nghiệp

Cần Thơ: Đồng hành cùng doanh nghiệp

(Xây dựng) – Ngày 8/10, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ (CBA) tổ chức hội nghị chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2020, với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Tại hội nghị, UBND thành phố Cần Thơ đã khen thưởng 9 tập thể và 7 cá nhân, là doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội thành phố Cần Thơ.

can tho dong hanh cung doanh nghiep
Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Hào – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ cho rằng: “Từ đầu năm 2020 đến nay, doanh nghiệp là người oằn mình gánh chịu thiệt hại nặng nề của cơn bão Covid-19. Tuy nhiên với tinh thần người chiến sỹ trên mặt trận kinh doanh, doanh nhân Việt Nam vẫn cố gắng vươn lên nắm vững tay chèo đưa con thuyền kinh doanh vượt qua sóng gió.

Trong thời gian qua, Chính phủ đã liên tục ban hành nhiều chính sách để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục hoạt động. Những hỗ trợ trực tiếp về giãn thuế, bảo hiểm xã hội, phí công đoàn và những chính sách về tín dụng của các ngân hàng giúp ít nhiều cho các doanh nghiệp đang trên bờ vực. Trong khó khăn, mới thấy tinh thần, ý chí và bản lĩnh của doanh nhân lúc nào cũng là người tiên phong trên mặt trận kinh tế đất nước được mạnh giàu.

can tho dong hanh cung doanh nghiep
Ông Nguyễn Văn Hào – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc hội nghị.

Doanh nhân Cần Thơ luôn linh hoạt trong thách thức. Trong cuộc khảo sát nhanh đối với hội viên, chúng tôi có đặt câu hỏi: Phương án giải quyết của công ty khi doanh thu sụt giảm nhanh? Câu trả lời của tất cả thành viên tham gia cuộc khảo sát là chuyển đổi nhanh để thích ứng và tìm nguyên nhân giảm từ khâu nào để có giải pháp phù hợp…”

Tuy gặp nhiều khó khăn với đại dịch Covid-19 nhưng xuất nhập khẩu hàng hóa và bán lẻ hàng hóa của thành phố Cần Thơ vẫn tăng trưởng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong 9 tháng đầu năm 2020, ước đạt hơn 100.536 triệu đồng, tăng 0,41% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 346 triệu USD tăng 0,3% cùng kỳ…

Tại hội nghị, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Trong 9 tháng đầu năm có 1.155 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn 9.015 tỷ đồng, nâng tổng số lũy kế doanh nghiệp trên địa bàn 9.087 doanh nghiệp và 2.250 chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động, vốn đăng ký trên 80.000 tỷ đồng. Thành phố Cần Thơ có 349 dự án đầu tư đang hoạt động, trong đó có 103 dự án ngoài khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 115.028 tỷ đồng; 85 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đăng ký 752,4 triệu USD; 251 dự án trong khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 1,766 tỷ USD.

Đạt được những kết quả tích cực là do đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp thành phố, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đầu tư đổi mới máy móc thiết bị, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh sản phẩm, ứng dụng thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong bán hàng…

can tho dong hanh cung doanh nghiep
Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trao tặng khen thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho các doanh nghiệp, doanh nhân.

Thời gian qua, thành phố đã tập trung xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, công khai, minh bạch thúc đẩy khởi nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh và trở thành động lực của nền kinh tế. Chính quyền thành phố không ngừng kiến tạo, hoàn thiện một môi trường kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp ổn định và phát triển. Tôi rất mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau khắc phục những khó khăn hiện tại do đại dịch Covid-19 gây ra, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.”

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ, đến nay, Hiệp hội có 243 hội viên, trong đó chính thức 225, liên kết 17. Trong năm 2020, Hiệp hội đã tổ chức 08 khóa học về quản trị doanh nghiệp như: quản trị nguồn nhân lực, hợp đồng thương mại, sở hữu trí tuệ, điều hành doanh nghiệp… Hiệp hội tổ chức kết nối kinh doanh và xúc tiến thương mại cho các hội viên; Hội nghị trực tuyến về EVFTA và tổ chức hội thảo “Hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp ở thành phố Cần Thơ”, tham gia dự án “Nâng cao năng lực quản lý điều hành của doanh nghiệp do nữ làm chủ và doanh nhân khởi nghiệp để cạnh tranh và phát triển bền vững” do Liên đoàn các đô thị Canada và Hiệp hội Đô thị Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ sáng tạo LIF…

can tho dong hanh cung doanh nghiep
Trao Quyết định cho hội viên mới.

8Ban tổ chức hội nghị đã trao tặng khen thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho 9 tập thể doanh nghiệp và 7 doanh nhân, đồng thời trao Quyết định cho 10 hội viên mới.

Huỳnh Biển

Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/

Tin Mới