Trang chủ Hoạt động địa phương Cần Thơ đồng ý nghiên cứu xây dựng Trường đua ngựa và...

Cần Thơ đồng ý nghiên cứu xây dựng Trường đua ngựa và Khu liên hợp giải trí du lịch mang tầm quốc tế

(CT)- Ngày 4-7, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm việc với các nhà đầu tư Hồng Kông và Hàn Quốc về dự án Trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí du lịch Cần Thơ (ảnh).

Ảnh: Hồng Giang-TTXVN

Liên doanh các nhà đầu tư SIBC International Ltd Hong Kong, HCHR- Hong Kong (SPC), KRA Hàn Quốc và CHR GROUP- Cần Thơ, dự kiến đầu tư trường đua ngựa và khu liên hợp thể thao giải trí du lịch (viết tắt là dự án) với quy mô diện tích trên 150ha (vị trí ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy), vốn đầu tư 500 triệu USD. Trong đó, trường đua chính có khoảng 50.000 chỗ ngồi, cùng hệ thống các công trình phụ trợ: công viên nước, công viên giải trí, khu thể thao, sân golf, bóng chày, không gian phức hợp văn hóa, thể dục (nhà hàng, quán cà phê, khu dã ngoại…), khu lưu trú từ 3- 5 sao, khu ẩm thực… Dự án khi hoàn công có thể giải quyết việc làm cho 20.000 lao động ở Cần Thơ; là khu vui chơi, giải trí, du lịch tầm cỡ, thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch nói riêng, kinh tế- xã hội của thành phố nói chung. Các nhà đầu tư kiến nghị thành phố cấp giấy phép chứng nhận đầu tư, tiếp cận các đơn vị phụ trách để công tác xúc tiến đầu tư được thuận lợi; đồng thời cam kết hỗ trợ người dân (nằm trong khu dự án) trong di dời, tái định cư, cũng như tạo công ăn việc làm khi dự án triển khai.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận về các đề xuất của các nhà đầu tư và bày tỏ thành phố rất quan tâm đến dự án góp phần tạo ra không gian vui chơi giải trí cho người dân, cũng như thúc đẩy sự phát triển du lịch. Qua đó, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý nhà đầu tư xúc tiến nghiên cứu dự án, sau thời gian 3 tháng lập kế hoạch chi tiết và làm việc với thành phố. Nếu dự án có tính khả thi, UBND thành phố sẽ cùng nhà đầu tư làm việc với các bộ ngành Trung ương, xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, cùng các sở ngành hữu quan hỗ trợ nhà đầu tư nghiên cứu dự án thuận lợi.

ÁI LAM

Nguồn: baocantho.com

Tin Mới

Đồng bằng sông Cửu Long: Chi phí logistics chiếm 30% giá thành sản phẩm

Nhận định trên được thông tin tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” diễn ra ngày 9/4/2021...

Mở rộng không gian đô thị Cái Răng

Với vị trí nằm cặp theo sông Hậu và sông Cần Thơ, quận Cái Răng thuận lợi phát triển đô thị đặc trưng vùng...

Nhân rộng mô hình sản xuất giống lúa xác nhận 1 tại ĐBSCL

(CT) - Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện nay Dự án xây dựng mô...

Quý I/2021, Ninh Thuận cấp mới 8 dự án, tổng vốn hơn 25.000 tỷ

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, tình hình kinh tế - xã hội quý I/2021 của tỉnh  có những chuyển biến tích cực, tốc độ tăng...

Việt Nam đón gần 21,3 tỷ USD vốn FDI từ khối CPTPP

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các quốc gia thành viên CPTPP trong 2 năm 2019-2020 đạt gần 21,3...