spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ kiện toàn Ban Chỉ đạo hỗ trợ xúc tiến doanh...

Cần Thơ kiện toàn Ban Chỉ đạo hỗ trợ xúc tiến doanh nghiệp đầu tư

Nhiệm vụ của Ban là chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về xúc tiến và hỗ trợ thu hút đầu tư của Thành phố.

Một góc thành phố Cần Thơ

 

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo hỗ trợ xúc tiến doanh nghiệp đầu tư vào Thành phố.

Theo quyết định trên, chức năng của Ban Chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào Thành phố là tổ chức phối hợp liên ngành, giúp UBND Thành phố cung cấp thông tin, hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu môi trường đầu tư vào Thành phố; xúc tiến, quảng bá hình ảnh Thành phố đến các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; hỗ trợ thủ tục pháp lý có liên quan cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư vào TP. Cần Thơ.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban là chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về xúc tiến và hỗ trợ thu hút đầu tư của Thành phố. Cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh, thông tin kinh tế – xã hội của Thành phố, cơ chế, chính sách về đầu tư của Thành phố; đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết, các cơ chế chính sách ưu đãi của Thành phố nhằm kêu gọi thu hút đầu tư.

Hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư, tiềm năng, thị trường, đối tác và cơ hội đầu tư, thực hiện thủ tục có liên quan để được cấp giấy chứng nhận đầu tư; Chỉ đạo việc kiểm tra, đôn đốc và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc về trình tự thủ tục đầu tư, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào địa bàn Thành phố.

Tham mưu Chủ tịch UBND Thành phố xử lý các vi phạm về hoạt động công vụ liên quan đến công tác hỗ trợ xúc tiến đầu tư.

Theo quyết định, Trưởng Ban Chỉ đạo là ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng Ban là các Phó Chủ tịch UBND Thành phố, thành viên Ban là giám đốc các sở, ngành liên quan.

Thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm. Trưởng Ban, Phó trưởng Ban sử dụng con dấu của UBND Thành phố trong các hoạt động có liên quan.

Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trúc Giang

Nguồn: baodautu.vn

Tin Mới