spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ: Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2021 tăng vọt

Cần Thơ: Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2021 tăng vọt

Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, trong 11 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của TP Cần Thơ sang thị trường châu Âu đạt 119,5 triệu USD, trong khi cả năm 2020 xuất khẩu sang thị trường này đạt kim ngạch 105 triệu USD.

Các mặt hàng được các doanh nghiệp Cần Thơ xuất khẩu sang thị trường trên gồm, thủy sản, gạo, nông sản và nông sản chế biến, may mặc, dược phẩm, thuốc thú y, hàng thủ công mỹ nghệ và một số mặt hàng khác như da thuộc và máy móc thiết bị.

Cần Thơ hiện có 38 doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang thị trường châu Âu, trong đó có 11 doanh nghiệp xuất khẩu gạo, 15 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, 5 doanh nghiệp xuất khẩu hàng may mặc, 2 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản và nông sản thực phẩm chế biến, 3 doanh nghiệp xuất khẩu dược phẩm và thuốc thú y…

Thời gian qua, Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An ở TP Cần Thơ đã xuất khẩu được nhiều loại gạo thơm ngon với giá cao sang thị trường châu Âu (Nguồn ảnh báo Cần Thơ)

Cũng qua 11 tháng qua, Cần Thơ đã nhập khẩu các loại hàng hóa từ châu Âu với tổng kim ngạch nhập khẩu là 13,2 triệu USD, trong khi cả năm 2020 là 6,03 triệu USD. Các mặt hàng được nhập khẩu chủ yếu là nguyên liệu dược, nông dược, thuốc thú y, vải, máy móc thiết bị…

Từ tháng 8/2020, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực giúp nhiều loại nông sản của nước ta khi xuất khẩu sang thị trường này đã có lợi thế cạnh tranh so với các nước khác nhờ được miễn, giảm thuế quan. Do vậy châu Âu được đánh giá là thị trường xuất khẩu còn rất tiềm năng cho các doanh nghiệp ở Cần Thơ và cả nước nói chung.

Mai Trâm

Nguồn: Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn

Tin Mới