spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn...

Cần Thơ lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP (Tổ công tác).

Tổ công tác do ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm tổ trưởng. Các tổ phó và thành viên là lãnh đạo các sở, ban ngành và quận/huyện trên địa bàn TP.

Tổ công tác là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp UBND TP nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cần Thơ lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. Ảnh: G.Lam

Nhiệm vụ của Tổ công tác là chủ động tiếp cận, nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của DN và người dân; đề xuất với UBND TP phương hướng, giải pháp để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; phối hợp chặt chẽ với các tổ của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 trong giải quyết khó khăn, vướng mắc cho người dân và DN.

Giúp UBND TP theo dõi, đôn đốc quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc của DN và người dân; kịp thời đề xuất khen thưởng, kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan…

Trước đó, cuối tháng 9 vừa qua, UBND TP Cần Thơ cũng đã công khai số điện thoại đường dây nóng trong tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của DN và nhà đầu tư.

Theo đó, số điện thoại đường dây nóng của UBND TP Cần Thơ là 0888.773.666; hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần.

Người phản ánh thông tin là đại diện các tổ chức, DN, nhà đầu tư, cá nhân phản ánh những vấn đề có liên quan đến TP Cần Thơ.

Người phản ánh thông tin phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân bằng lời nói qua đường dây nóng, gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, nội dung thông tin phản ánh.

Người phản ánh thông tin được giữ bí mật về họ tên, số điện thoại, nội dung phản ánh nếu có yêu cầu; phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính trung thực, chính xác của các thông tin phản ánh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ là cơ quan tiếp nhận, quản lý, phản hồi thông tin qua đường dây nóng của UBND TP.

Cơ quan xử lý, trả lời thông tin phản ánh từ đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn là UBND TP, các sở, ban ngành, các cơ quan có liên quan và UBND quận/huyện.

Cơ quan xử lý, trả lời thông tin có trách nhiệm kiểm tra, xem xét, trả lời các thông tin phản ánh, chỉ đạo xử lý kịp thời những tồn tại, vướng mắc liên quan đến cơ quan mình. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo trực tiếp Chủ tịch UBND TP để chỉ đạo giải quyết dứt điểm.

Giang Lam

Nguồn: kinhtedothi.vn

Tin Mới