spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ mong muốn doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố phát...

Cần Thơ mong muốn doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố phát triển tăng tốc trong năm 2022

Ngày 7/2, ngày làm việc đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức 3 đoàn đến thăm, chúc Tết và ‘xông đất’ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhân dịp đầu năm mới.

Đoàn lãnh đạo thành phố Cần Thơ thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội năm 2021, tình hình vui xuân đón Tết Nguyên đán trên địa bàn, công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19; đồng thời thông tin một số cơ chế, chính sách, chủ trương, định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ trong năm 2022. Lãnh đạo thành phố mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn đồng hành cùng với thành phố Cần Thơ tăng tốc phát triển.

Theo ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID-19 xuống cấp độ 1, đồng thời tình hình dịch bệnh cũng đã được kiểm soát tốt nên các doanh nghiệp có điều kiện đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm 2022. Đặc biệt, thành phố Cần Thơ cũng vừa được Quốc hội thông qua Nghị quyết 45 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố giai đoạn 2022-2026 nhằm thực hiện Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chính phủ cũng đã có Nghị quyết số 98 để thực hiện Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị… Do đó, về chủ trương, cơ hội, vận hội thành phố Cần Thơ đã có đầy đủ. Vấn đề còn lại là công tác phối hợp tổ chức, triển khai các cơ chế đặc thù này đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn đồng hành cùng thành phố tăng tốc phát triển ngay từ đầu năm 2022, đồng thời cùng với thành phố thực hiện cụ thể hóa các quy hoạch, kế hoạch phát triển dựa trên các Nghị quyết của Trung ương, nhanh chóng đưa thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là động lực phát triển cho toàn vùng…

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường tặng quà cho lãnh đạo Ngân hàng Viettinbank Chi nhánh Cần Thơ.

Nhân dịp đầu xuân mới, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng đã chúc Tết, tặng quà cho các doanh nghiệp, đồng thời cùng với lãnh đạo các sở, ngành chức năng bước đầu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp thông qua việc trả lời, giải thích các kiến nghị của doanh nghiệp ngay từ ngày gặp mặt đầu năm 2022.

Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với các doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong phòng chống dịch bệnh; thực hiện các cơ chế khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất cho doanh nghiệp trong thời gian bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh vừa qua…

Đại diện các doanh nghiệp cũng bày tỏ tinh thần phấn khởi khi thấy công tác phòng chống dịch trên địa bàn vừa qua rất tốt và đang có kế hoạch đẩy mạnh quy mô sản xuất kinh doanh trong năm 2022 nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần phát triển cho thành phố Cần Thơ và cả nước. Các doanh nghiệp cũng rất phấn khởi khi được biết thành phố Cần Thơ vừa được Trung ương ban hành các Nghị quyết thực hiện các cơ chế chính sách đặc thù giúp thành phố có cơ hội phát triển nhanh hơn, giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/

Tin Mới