Ngày 14-6, tại siêu thị Go! Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của nhiều địa phương.

Thực hiện chỉ thị của Bộ Công thương và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường về hỗ trợ tiêu thụ thị trường trong nước đối với sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng lớn, Sở Công thương TP Cần Thơ đã phối hợp với siêu thị Go! Cần Thơ tổ chức lễ phát động tiêu thụ vải thiều giúp tỉnh Bắc Giang.

Cần Thơ phát động tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 1.

Tính đến nay, TP Cần Thơ đã tiêu thụ khoảng 180 tấn vải thiều của nông dân Bắc Giang

Trong thời gian qua, các tổ chức, cá nhân tại TP Cần Thơ đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ hơn 180 tấn sản phẩm vải thiều của bà con nông dân tỉnh Bắc Giang. Riêng ngày phát động chính thức, đã nhận 20 tấn với giá mỗi tấn là 30 triệu đồng. TP Cần Thơ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sản phẩm vải thiều tiêu thụ tại địa phương.

Cần Thơ phát động tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 2.
Cần Thơ phát động tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 3.

Vải thiều vận chuyển từ Bắc Giang về Cần Thơ vẫn rất tươi ngon

“Đề nghị quý doanh nghiệp, đầu mối thu mua, tiêu thụ nông sản và trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng nông sản, hộ kinh doanh nông sản tại Cần Thơ tiếp tục kết nối, giới thiệu, mở thêm các điểm bán để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, trước mắt là vải thiều của Bắc Giang” – ông Hà Vũ Sơn – Giám đốc Sở Cong thương TP Cần Thơ – kêu gọi.

Tại buổi lễ phát động, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công đoàn Công an TP Cần Thơ đã chung tay, hỗ trợ tiêu thụ 5 tấn vải thiều tỉnh Bắc Giang và hơn 2 tấn dâu xanh Phong Điền (TP Cần Thơ).

Tin-ảnh: C.Linh