spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiCần Thơ sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư

Cần Thơ sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư

Ngày 29/5/2018 diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo tổ chức Hội nghị xúc tiến Đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018 dưới sự chủ trì của ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Chỉ đạo. Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/8/2018  với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng và cùng nhau phát triển” tại khách sạn Mường Thanh dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ.

Mở đầu cuộc họp, các sở, ban ngành báo cáo tiến độ công việc được phân công:  công tác triển khai kế hoạch tổ chức, xây dựng chương trình, tài liệu Hội nghị, danh sách khách mời, xây dựng danh mục dự án tại Hội nghị, công tác chuẩn bị hồ sơ mời gọi tài trợ…

Hội nghị được tổ chức với qui mô 500 đại biểu tham dự là khách mời trong và ngoài nước: các đại sứ quán, tổng lãnh sự các nước, ngân hàng quốc tế, tổ chức xúc tiến và các hiệp hội doanh nghiệp và các tập đoàn của nước ngoài. Khách mời trong nước gồm: các bộ ngành, các tỉnh thành, các hiệp hội và tập đoàn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại địa bàn…cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Hội nghị nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, các quy hoạch, lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút đầu tư và các cam kết của thành phố Cần Thơ; các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018 – 2020;Tham vấn kinh nghiệm, phát triển thành phố Cần Thơ theo hướng là trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao, công nghệ thông tin; Ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và doanh nghiệp; Trao chủ trương đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư cho một số dự án đầu tư,Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có thương hiệu uy tín của thành phố Cần Thơ…

Chương trình hội nghị dự kiến sẽ có 3 phiên: khai mạc, thảo luận và bế mạc trong đó phiên thảo luận tập trung vào 3 lĩnh vực chính: dịch vụ của vùng ĐBSCL, nông nghiệp hiệu quả, công nghệ thông tin. Ngoài ra dự kiến cùng ngày sẽ khởi công một số dự án lĩnh vực y tế và giáo dục.

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ

Kết thúc buổi họp, Phó Chủ tịch UBND TP ông Trương Quang Hoài Nam chỉ đạo các sở, ban ngành khẩn trương hoàn thiện nội dung chương trình hội nghị, các dự án chi tiết mời gọi đầu tư cũng như công tác mời khách, bố trí đón khách, công tác vận động tài trợ để Hội nghị được diễn ra đúng tiến độ và thành công tốt đẹp./.  

Anh Thơ

Tin Mới