spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ vào top thành phố sở hữu kênh đào đẹp nhất...

Cần Thơ vào top thành phố sở hữu kênh đào đẹp nhất thế giới

Tạp chí Departures của Mỹ vừa công bố danh sách 9 thành phố sở hữu hệ thống kênh đào đẹp nhất thế giới. Trong đó, Cần Thơ giành vị trí thứ 4.

Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 1
1. Utrecht, Hà Lan: Du thuyền trên con kênh hơn 200 tuổi sẽ mang đến cho bạn một các nhìn mới về thành phố. Trước đây, người dân địa phương xây nhà trên con kênh này để phục vụ cho việc buôn bán. Ngày nay, những ngôi nhà đó đã trở thành một trong các nhà hàng thu hút khách du lịch nhất thành phố. Bạn có thể đi dọc con kênh và thăm thú các nhà hàng bằng thuyền theo tour, ca nô hay chèo kayak… Ảnh: Stefano Oppo.
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 2
2. Quebeces, Bỉ: Kênh đào này được hình thành từ năm 1128. Ngày nay, người dân địa phương vẫn hay di chuyển bằng những chiếc thuyền trên con nước nơi đây. Để ngắm trọn vẻ đẹp của thành phố với những căn nhà mang kiến trúc châu Âu quyến rũ, bạn hãy mua vé tham quan 30 phút bằng thuyền. Ảnh: Departures.
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 3
3. Hamburg, Đức: Con kênh chảy quanh thành phố này bắt nguồn từ sông Alster. Du khách có thể nhìn thấy tất cả các kiến trúc đẹp nguy nga nơi đây bằng cách tham gia một tour du lịch bằng thuyền địa phương. Ảnh: Andrea Kamal.
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 4
4. Cần Thơ, Việt Nam: Nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây là trung tâm của hệ thống kênh rạch và các sông lớn. Đến đây, du khách có thể ghé thăm chợ nổi Cái Răng để thưởng thức ẩm thực địa phương và khám phá vẻ đẹp lao động của con người vùng sông nước. Ảnh: Dmytro Gilitukha.
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 7
5. Cape Coral, Florida, Mỹ: Nơi đây sở hữu hệ thống kênh đào dài nhất thế giới với khoảng 644 km. Hầu hết kênh đào được xây dựng từ những năm 1970. Những nhà hàng ở Cape Coral trở nên thơ mộng hơn khi được tô điểm bởi dòng nước xanh mát chảy qua. Ảnh: Getty.
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 8
6. Alleppey, Kerala, Ấn Độ: Kênh đào này đang được mở rộng và đào sâu hơn để giúp dòng nước lưu thông. Khi đi dạo bằng thuyền vào buổi hoàng hôn, bạn sẽ có cảm giác thanh thản, yên bình. Ảnh: Stuart Black.
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 9
7. Tigre, Argentina: Nằm cách thủ đô Buenos Aires khoảng 45 phút đi xe lửa, Tigre nổi tiếng là thị trấn được bao vây bởi hệ thống kênh rạch đồng bằng sông Parana. Những căn nhà đầy màu sắc, có kiến trúc tuyệt đẹp được bao quanh bởi nước như các hòn đảo nhỏ. Du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền hay taxi nước. Ảnh: Marcela Vieira. 
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 10
8. Bangkok, Thái Lan: Các kênh đào ở thủ đô Bangkok từng hỗ trợ thương mại và vận chuyển cho người dân địa phương. Tuy nhiên, dòng nước nơi đây đang dần bị ô nhiễm bởi chất thải của các hộ dân sống quanh kênh rạch. Ảnh: Pakin Songmor.
Can Tho vao top thanh pho so huu kenh dao dep nhat the gioi hinh anh 11
9. Petersburg, Nga: Các kênh đào ở đây đi qua một số địa danh nổi tiếng trong thành phố như bảo tàng Herm Hermes, nhà thờ và các lâu đài sở hữu lối kiến trúc nguy nga. Ảnh: Leonid Andronov.

 

Tin Mới