spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới

Cần Thơ xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới

Bên cạnh làm mới những sản phẩm đã có thì TP Cần Thơ cũng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới toanh để thu hút du khách.

Ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm phát triển Du lịch TP Cần Thơ, cho biết bên cạnh những sản phẩm du lịch đã có, thời gian qua Cần Thơ cũng định hướng và phát triển một số sản phẩm du lịch mới để thu hút khách.

Điển hình như vận động các điểm du lịch mở thêm các dịch vụ du lịch mới; phát triển các mô hình du lịch cộng đồng. Cụ thể, du lịch cộng đồng Cù lao Tân Lộc bước đầu cũng đã đón du khách. Bên cạnh đó, mở một số điểm mới như Ecoresort, Mekong Silt đang dần hoàn thiện và đón khách trong thời gian tới…

Nhà cổ Trần Bá Thế ở Cù lao Tân Lộc. Ảnh: Cổng thông tin Du lịch Cần Thơ

“Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh phát huy các di tích gắn với phát triển du lịch địa phương tạo nên tính đặc thù cho sản phẩm du lịch trong thời gian tới” – ông Ơn thông tin.

Cù lao Tân Lộc nằm giữa sông Hậu thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt. Nơi đây đang dần hình thành du lịch cộng đồng. Đến đây du khách có thể thưởng thức trái cây ngon theo mùa, các món ăn đặc sản như mắm cá tra, gỏi ổi… chỉ có ở xứ cù lao này. Về địa điểm tham quan ở Cù Lao Tân Lộc, du khách có thể ghé thăm nhà cổ Trần Bá Thế, “check-in” vườn lan Cát Tường Tân Lộc, nghỉ ngơi tại vườn dừa Tân Lộc…

Du khách trải nghiệm chèo xuồng ở điểm du lịch cộng đồng Cồn Sơn

Trong Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Tân Lộc (quận Thốt Nốt) được xác định là điểm du lịch sinh thái cộng đồng sông nước trong không gian du lịch phía Tây của thành phố.

Đồng thời, UBND quận Thốt Nốt đã có đề án phát triển du lịch phường Tân Lộc. Đề án đã được hình thành, từng bước giúp địa phương khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, thu hút các nhà đầu tư.

Theo đó, xác định phát triển du lịch Tân Lộc trên cơ sở khai thác lợi thế về cảnh quan sinh thái nông nghiệp và văn hóa đời sống sông nước của người dân địa phương để hình thành sản phẩm du lịch độc đáo. Cù lao Tân Lộc sẽ trở thành điểm đến trải nghiệm nguyên bản về đời sống sông nước của đất Cần Thơ, gắn với sản phẩm du lịch đặc trưng về văn hóa đời sống sông nước cộng đồng dân cư.

Trong thời điểm giãn cách xã hội, nhiều khu, điểm du lịch đã sửa sang lại các hoạt cảnh trong khu, điểm để có diện mạo mới khi được mở cửa đón khách trở lại.

Anh Trần Thanh Xuyên, thành viên tổ tư vấn du lịch cộng đồng Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), thông tin: “Trong thời gian giãn cách, nhà vườn đã dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, trang trí lại hoạt cảnh, tiểu tiết trong vườn và làm mới sản phẩm đã có để tạo nét mới, thu hút du khách”.

Ca Linh

Nguồn: nld.com.vn

Tin Mới