spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPACần Thơ xúc tiến đầu tư - thương mại trực tuyến

Cần Thơ xúc tiến đầu tư – thương mại trực tuyến

(TBKTSG Online) – Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP Cần Thơ (CPA) vừa chính thức đưa vào vận hành trang thông tin điện tử diễn đàn xúc tiến đầu tư – thương mại, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với địa phương này.

Trang thông tin diễn đàn xúc tiến đầu tư- thương mại. Ảnh chụp màn hình: Trung Chánh

Thông tin từ CPA cho biết, việc đưa trang điện tử nêu trên vào vận hành nhằm giới thiệu kịp thời các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và hội chợ triển lãm của địa phương.

Bên cạnh đó, trang thông tin điện tử sẽ là nơi giới thiệu các dự án trọng điểm của TP Cần Thơ trong các lĩnh vực như: khu công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, hậu cần (logistics)…, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án. “Đây cũng là nơi giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và cơ chế, chính sách ưu đãi của TP Cần Thơ”, CPA cho biết.

Ngoài giới thiệu các dự án như nêu ở trên, trang thông tin điện tử này còn thực hiện công tác kết nối nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhau; là kênh tương tác, thảo luận và trao đổi các thông tin liên quan đến đầu tư, thương mại và hội chợ tại TP Cần Thơ.

“Đồng thời, đây là đầu mối tiếp nhận thông tin để các nhà đầu tư, doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư và hoạt động kinh doanh tại TP Cần Thơ” CPA nhấn mạnh và cho rằng, đây cũng là không gian mở để doanh nghiệp có thể chuyển tải thông tin, tìm kiếm đối tác mua, bán các sản phẩm khi có nhu cầu, nhưng không phải tốn nhiều chi phí và thời gian.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, theo CPA, việc tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi xúc tiến tại nước ngoài cũng như tổ chức đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến thăm và làm việc với Cần Thơ là rất khó khăn. “Vì vậy, việc xúc tiến trực tuyến được xem là giải pháp hiệu quả”, CAP nhấn mạnh và cho biết chỉ với thao tác đăng ký tài khoản thành viên, nhà đầu tư và doanh nghiệp có thể tương tác tại diễn đàn và cập nhật được nhiều thông tin miễn phí.

Trang thông tin điện tử nêu trên do CPA trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và Anh, tại địa chỉ: https://diendan.canthopromotion.vn/ và https://forum.canthopromotion.vn/.

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn/

 

 

 

Tin Mới