spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCảng hàng không Cần Thơ có hơn 180 chuyến bay nội địa...

Cảng hàng không Cần Thơ có hơn 180 chuyến bay nội địa sau khi ‘tái khởi động’

Từ ngày 23-10 đến nay, đã có 181 chuyến bay thương mại nội địa đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Đây là những chuyến bay được thực hiện sau khi TP Cần Thơ đồng ý ‘tái khởi động’ các đường bay nội địa theo đề xuất của Cục hàng không.

Đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa đi và đến Cần Thơ

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thực hiện 181 chuyến bay sau khi tái khởi động. Ảnh: Trung Chánh

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ vừa có báo cáo nhanh tình hình hoạt động vận tải ngày 27-12.

Theo đó, từ ngày 23-10 đến ngày 27-12, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã thực hiện 181 chuyến bay (262 lần hạ, cất cánh) thương mại nội địa đi các chặng Cần Thơ- Hà Nội, Cần Thơ- Côn Đảo, Cần Thơ- Hải Phòng, Cần Thơ- Muôn Mê Thuột và ngược lại với hơn 31.600 lượt khách.

Các hãng hàng không Vietnam Airline, Bamboo Airway, Vietjet và Vasco là những đơn vị đã thực hiện các chuyến bay nêu trên. Đây là những chuyến bay được thực hiện sau khi TP Cần Thơ đồng ý mở lại các đường bay thương mại nội địa như đề xuất của Cục hàng không (trước đó Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tạm ngưng do dịch Covid-19- PV).

Theo đó, TP Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đi 7 địa phương trong nước, gồm Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, TP Hà Nội và ngược lại.

Ngoài lĩnh vực hàng không, Cần Thơ cũng đã nối lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy và hàng hải. Theo đó, với lĩnh vực đường bộ, lũy kế từ ngày 23-10 đến ngày 27-12, tổng số chuyến xe khách hoạt động là 2.437, với tổng số hành khách hơn 15.200 lượt.

Đối với các loại hình vận tải xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch hoạt động bình thường. Trong khi đó, hoạt động vận tải cố định bằng xe buýt đã tạm dừng 5 trên 5 tuyến.

Riêng hoạt động vận tải hàng hóa, thì được hoạt động bình thường với tần suất 100% ở các cấp độ dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Về hoạt động vận tải thủy, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, có 12 bến khách ngang sông hoạt động liên tinh, nhưng đang hoạt động 9 bến, trong đó, đối lưu qua tỉnh Vĩnh Long 4 bến và đối lưu qua tỉnh Đồng Tháp là 5 bến.

Trong khi đó, vận tải thủy nội thành, thì các bến khách ngang sông hoạt động tối đa không quá 50% số người được phép chở trên phương tiện với tổng số 75 bến hoạt động. Còn vận tải hàng hóa bằng đường thủy được hoạt động bình thường với tần suất 100% ở các cấp độ dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Đối với vận tải hàng hải, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, hoạt động vận tải hàng hóa diễn ra bình thường với tần suất 100%. Hoạt động vận tải hành khách từ bờ ra đảo (tuyến TP Cần Thơ – Côn Đảo) chưa hoạt động trở lại do doanh nghiệp xin dừng hoạt động.

Trung Chánh

Nguồn Saigontimes: https://thesaigontimes.vn

Tin Mới