spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAChính quyền cần làm gì để các doanh nghiệp phát triển

Chính quyền cần làm gì để các doanh nghiệp phát triển

Sáng ngày 08/01/2019 tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ chủ trì buổi tọa đàm “Đối thoại giữa Chính quyền và Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ”  cùng lãnh đạo sở, ngành thành phố giải đáp những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp.

Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại tọa đàm.

Trước đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã có những buổi tiếp xúc, làm việc để tổng hợp những khó khăn vướng mắc của đại diện 16 doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn và tổng hợp ra 9 nhóm vấn đề lớn mà DN muốn kiến nghị. Cụ thể là về: vốn; nguồn nguyên liệu; lao động; đất đai, tài nguyên và môi trường; thuế; thủ tục hải quan; thủ tục hành chính, luật; giao thông vận tải; cơ sở hạ tầng.  Hôm nay, tại Hội nghị có trên 60 doanh nghiệp đến tham dự.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Thanh Dũng  – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phát biểu, tăng trưởng kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ  đặt biệt là về công nghiệp, nông nghiệp, du lịch… là sự nổ lực của Chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tham gia, mà điển hình là thành công của Hội nghị Xúc tiến Đầu tư của thành phố Cần Thơ năm 2018 được tổ chức vào ngày 10/8/2018 vừa qua đã ký kết thỏa thuận với 19 nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư dự án tại thành phố, với tổng vốn dầu tư khoảng 85 ngàn tỉ đồng. Đến nay, đã có 5 dự án được phê duyệt, vốn khoảng 16.792 tỉ đồng, đó là thể hiện sự quyết tâm của chính quyền thành phố trong việc đồng hành cùng nhà đầu tư và kịp thời gỡ khó cho doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Ông Võ Thành Thống cũng nêu vấn đề, Cần Thơ có 7.856 doanh nghiệp  đang hoạt động, có 2.234 hoạt động chưa hiệu quả trong năm 2018 vậy vì sao có tình trạng này: khó khăn gì, cần gì ở chính quyền, cần gì để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Suốt buổi tọa đàm các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp đều được các sở ngành liên quan trả lời và tập trung giải quyết các nhóm vấn đề của doanh nghiệp đưa ra chủ yếu là vấn đề môi trường, lương tối thiểu, thuế, hạn điền, vốn sản xuất, đào tạo lao động…

Kết thúc buổi tọa đàm ông Võ Thành Thống gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã tham gia buổi tọa đàm, Ông chỉ đạo các sở ngành địa phương rà soát hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp theo thẩm quyền, nếu vượt tầm tham mưu UBND thành phố giải quyết và Ông khẳng định, UBND thành phố bố trí sáng thứ hai hàng tuần không họp để cho giám đốc các sở đầu ngành dành thời gian tiếp các doanh nghiệp. Đây chính là thông điệp mà chính quyền sẽ tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp để năm 2019 sẽ là năm hoạt động sẽ phát triển hơn của các doanh nghiệp.

Dương Nghĩa

Hình ảnh một số doanh nghiệp tại Tọa đàm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới