Theo Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hồng Sơn, ĐBSCL có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, đặc biệt là nét riêng của vùng sinh thái sông nước miệt vườn, tuy nhiên, thời gian qua tiềm năng đó chưa được khai thác đúng mức. Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ quy mô lớn và các hoạt động hội nghị, hội thảo bên lề lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Cần Thơ sẽ là dịp nhà quản lý, doanh nghiệp lữ hành có dịp gặp gỡ, trao đổi đề xuất giải pháp phát triển du lịch của vùng nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai macj

Hội chợ đã thu hút đông đảo khách đến tham quan

Về phía địa phương đăng cai tổ chức, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ Đào Anh Dũng cũng bày tỏ niềm vui và kỳ vọng hoạt động qua Hội chợ du lịch quy mô cấp vùng được tổ chức tại Cần Thơ sẽ góp phần kích thích tăng trưởng ngành du lịch mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ, Hội chợ đã thu hút 320 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp du lịch (lữ hành, khách sạn, hàng không, nhà hàng, quản lý điểm đến…) và cơ quan xúc tiến du lịch đến từ 6 quốc gia (Hàn Quốc, Ấn Độ, Cuba, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia) và trên 25 tỉnh, thành phố, các hoạt động chuyên môn về du lịch, cùng các chương trình kích cầu du lịch, biểu diễn nghệ thuật và lễ hội ẩm thực…

Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch, tạo điều kiện thu hút khách du lịch; góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

Hoạt động B2B – các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác sẽ diễn ra giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau cũng như các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài (bao gồm: các hãng lữ hành, khách sạn, resort, điểm du lịch).

Hội chợ đã thu hút đông đảo khách đến tham quan.

Hội chợ đã thu hút đông đảo khách đến tham quan.

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ, hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua website của Hội chợ (www.vitm.vn) lần đầu được đưa vào vận hành. Tính đến nay đã có trên 300 cuộc hẹn giữa các doanh nghiệp đã được hệ thống ghi nhận.

Hoạt động B2C – Hàng nghìn sản phẩm du lịch khuyến mãi lên tới 50%, bao gồm: trên 10.000 tour trong nước và quốc tế, trên 5.000 phòng khách sạn, vé máy bay, trên 5.000 vé tham quan và voucher khuyến mãi… sẽ được các doanh nghiệp có gian hàng chào bán trực tiếp tới khách tham quan.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội chợ cũng diễn ra Lễ hội ẩm thực – Khu vực ẩm thực với 85 gian hàng sẽ là nơi các nghệ nhân ẩm thực đến từ 3 miền trình diễn những kỹ năng nấu ăn, các món ăn đặc sắc của Việt Nam và quốc tế, trong đó, điểm nhấn hấp dẫn là Hội thi xác lập kỷ lục 100 món ngon từ Gạo”, “Liên hoan Món ngon ĐBSCL”.

Bên cạnh đó là Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu khu vực và nhiều hoạt động bên lề khác như: phát động Chương trình “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”; Biểu diễn nghệ thuật truyền thống của một số địa phương… Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ sẽ diễn ra đến hết ngày 1/12.

nguồn: https://enternews.vn