spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAChủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ tiếp đại sứ...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ tiếp đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Chiều 21/02, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã có buổi tiếp Ngài Parvathaneni Harish – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm và chào xã giao UBND TP Cần Thơ. Cùng đi có ông Srika Reddy, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ Đại sứ quán, lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam. Tại buổi làm việc còn có lãnh đạo các sở, ban ngành và đại diện báo chí địa phương.

Ngài Parvathaneni Harish – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam (trái) đến thăm và chào xã giao UBND TP Cần Thơ

Ông Võ Thành Thống chào mừng chuyến viếng thăm của Ngài Parvathaneni Harish đồng thời nhắc lại mối quan hệ tốt đẹp từ lâu đời, tình bạn thủy chung lâu dài giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ. Đặc biệt thành phố Cần Thơ đánh giá cao tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Ấn Độ giành cho thành phố, thông qua các chương trình hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo cán bộ kỹ thuật nông nghiệp. Về lĩnh vực thương mại, thành phố Cần Thơ có nhiều hợp tác với các đối tác Ấn Độ, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 5 triệu USD, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là nông-thủy-hải sản và may mặc, kim ngạch nhập khẩu đạt khoảng 15 triệu USD, chủ yếu là các mặt hàng nguyên liệu dược, phân bón.

Ông Võ Thành Thống cũng bày tỏ sự mong muốn Ngài Parvathaneni Harish với cương vị của mình sẽ giúp thành phố Cần Thơ và các địa phương thuộc Ấn Độ ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác hơn nữa, cụ thể trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, đào tạo và đặc biệt là giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thành phố Cần Thơ, ông cũng chia sẻ, đồng tình với quan điểm của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cố gắng thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Ấn Độ với thành phố Cần Thơ, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, hợp tác cơ giới hóa nông nghiệp, hỗ trợ phát triển đào tạo, tăng cường giao lưu nhân dân để giúp quan hệ phát triển lên một bước mới./.

Lê Minh

 

 

 

 

Tin Mới