Trang chủ Hoạt động địa phương Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển...

Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển khu vực kinh tế phía Nam

Chiều 23-11, Bộ Ngoại giao phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) tổ chức hội nghị trực tuyến “Gặp gỡ Hoa Kỳ: Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển khu vực kinh tế phía Nam”. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chủ trì đầu cầu tại TP Cần Thơ.

Quang cảnh đầu cầu TP Cần Thơ.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp phía Nam, trong đó có các doanh nghiệp của Hoa Kỳ, mở cửa hoạt động sản xuất trở lại với công suất từ 6-80%, thậm chí một số doanh nghiệp có công suất đạt 100%. Hội nghị Gặp gỡ Hoa kỳ năm nay có ý nghĩa thiết thực, tiếp nối những nỗ lực của Chính phủ và các bộ, ngành hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những tác động của đại dịch COVID-19. Đây còn là cơ hội để các lãnh đạo phía Nam cùng các đối tác doanh nghiệp Hoa Kỳ thảo luận, trao đổi nhằm đưa ra giải pháp, chính sách mở cửa an toàn, khôi phục sản xuất, phục hồi và phát triển kinh tế.

Bà Mary Tarnowka, Giám đốc điều hành AmCham Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. Thông qua hội nghị này, bà mong nhận được sự phản hồi từ các địa phương về cách thức thực hiện tái mở cửa phục hồi kinh tế để cùng hỗ trợ quá trình tăng khả năng phục hồi kinh tế và nâng cao sự thịnh vượng chung của 2 nước.

Hội nghị diễn ra 2 phiên thảo luận với chủ đề: hợp tác mở cửa an toàn và phục hồi kinh tế; phục hồi và duy trì nền kinh tế tại khu vực kinh tế phía Nam. Tham gia trao đổi, đại diện một số tỉnh, thành phố chia sẻ những khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mà các địa phương gặp phải trước ảnh hưởng dịch COVID-19. Đồng thời, cập nhật thế mạnh, nhu cầu để tận dụng tối đa các cơ hội hợp tác cùng có lợi cũng như cùng định hướng chiến lược duy trì các biện pháp tốt nhất trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: KHÁNH NAM

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới

Navico khởi công Nhà máy chế biến collagen peptide và gelatin tại Cần Thơ

Sáng 2/12/2021, Công ty cổ phần Nam Việt (Navico) chính thức khởi công xây dựng 'Nhà máy chế biến collagen peptide và gelatin' tại...

Khai trương điểm bán hàng Việt Nam tại Cần Thơ

Sáng ngày 01/12/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (Trung tâm) đã phối hợp...

Cần Thơ phê duyệt dự án đường vành đai phía Tây hơn 3.800 tỷ đồng

UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt dự án đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ (nối...

Ngày 3-12 diễn ra “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2021”

Theo quyết định của Bộ Công Thương, “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021” sẽ được tổ chức vào thứ...

Mời tham dự: HỘI NGHỊ GIAO THƯƠNG TRỰC TUYẾN CHO CÁC ĐOÀN DOANH NGHIỆP CHÂU ÂU VÀO VIỆT NAM

Mời Quý doanh nghiệp tham dự Hội nghị Giao thương trực tuyến VIỆT NAM - CHÂU ÂU  Chương trình do Cục Xúc tiến thương mại...