spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiCơ hội kinh doanh, đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ

Cơ hội kinh doanh, đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải phát biểu khai mạc hội thảo trực tuyến với chủ đề “Cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa bang Andhra Pradesh và Việt Nam”. (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, tiếp tục chương trình tăng cường thông tin thị trường Ấn Độ tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, chiều 12/4, Văn phòng thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Ban Phát triển kinh tế bang Andhra Pradesh tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa bang Andhra Pradesh và Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải cho biết, mặc dù tốc độ phát triển kinh tế trên toàn thế giới năm 2022 giảm do dịch Covid-19, thiên tai, xung đột tại một số khu vực và lạm phát, song Việt Nam vẫn là quốc gia có khả năng chống chịu khi tăng trưởng GDP đạt 8,02%, thuộc nhóm cao nhất trong khu vực và thế giới. Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 732,5 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm 2021. Bên cạnh đó, Việt Nam được xem là điểm đến thu hút FDI nhờ có môi trường kinh tế vĩ mô ổn định và khả năng kiểm soát tốt lạm phát.

Ông Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá các khu vực và tỉnh, thành phố của Việt Nam đang phát triển và đạt được nhiều thành tựu kinh tế đáng kể. Theo ông, hiện có khoảng 300 công ty Ấn Độ đang hoạt động và kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Sethi nhận xét rằng, hầu hết các tỉnh, thành phố của Việt Nam đều đang trong giai đoạn phát triển khác nhau và được kết nối khá tốt bằng đường cao tốc và một số bằng đường hàng không.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ, bà Nguyễn Kim Ngọc đã giới thiệu tới hội nghị những tiềm năng phát triển của tỉnh. Bà khẳng định Cần Thơ là điểm đến an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư Ấn Độ. Cần Thơ có nguồn nguyên liệu phong phú, cơ sở hạ tầng hiện đại kết nối các khu vực bằng đường biển, hàng không, đường bộ, hạ tầng khu công nghiệp được xây dựng hiện đại, đồng bộ.

Theo ông Valarmathi Valaven, chính quyền bang Andhra Pradesh luôn tạo nhiều điều kiện hỗ trợ cho các nhà đầu tư, kinh doanh nước ngoài hoạt động tại bang. Cụ thể, bang áp dụng chính sách thúc đẩy đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, cơ sở trang thiết bị cơ bản, tạo điều kiện cho hoạt động logistics.

Ông cũng đánh giá cao vai trò của chính quyền bang trong việc thúc đẩy hoạt động trao đổi thương mại đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam. Ông đề nghị chính phủ, cơ quan hai bên cùng nỗ lực, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kết nối, qua đó giúp tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động.

Nguồn: nhandan.vn

Tin Mới