Trang chủ Hoạt động CPA Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc...

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc thành phố Cần Thơ

Chiều  ngày 29/3/2021, Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ngành có buổi làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ông Shimizu Akira – Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.    

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ngành và  Ông Shimizu Akira – Trưởng đại diện Văn phòng Jica tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hồng cảm ơn sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật BảnJICA Việt Nam cho TP Cần Thơ trong thời gian qua, thống nhất thông qua các dự án JICA Việt Nam được triển khai tại TP Cần Thơ. Đồng thời trao đổi với Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam về việc thúc đẩy kêu gọi đầu tư và hợp tác từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào thành phố Cần Thơ và đề xuất các lĩnh vực quan trọng mà thành phố đang có nhu cầu thu hút đầu tư cao.

Thành phố kêu gọi các dự án viện trợ phi Chính phủ trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe, JICA hỗ trợ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố. Đặc biệt, thành phố cũng muốn giới thiệu về dự án Khu công nghiệp Hưng Phú 1(Cụm A – 30ha) đã sẵn sàng cho các nhà đầu tư Nhật Bản đăng ký đầu tư kinh doanh sản xuất.

Ông Shimizu Akira phát biểu, Cần Thơ là đô thị cửa ngõ và là thành phố trung tâm tại đồng bằng sông Cửu Long, JICA mong muốn phát huy hơn nữa những hợp tác sẵn có và đa dạng hơn các lĩnh vực hợp tác đối với thành phố Cần Thơ, nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có mong muốn đầu tư hợp tác vào Việt Nam. Được biết, JICA sẽ tiến hành Dự án thí điểm quy mô nhỏ việc phân loại rác tại nguồn, thực hiện nghiên cứu, phân loại rác và sử dụng rác thải vào nhiệt điện. JICA mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ và hợp tác với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố để kế hoạch triển khai dự án đúng tiến độ.

 Dương Nghĩa

Tin Mới

Đồng bằng sông Cửu Long: Chi phí logistics chiếm 30% giá thành sản phẩm

Nhận định trên được thông tin tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” diễn ra ngày 9/4/2021...

Mở rộng không gian đô thị Cái Răng

Với vị trí nằm cặp theo sông Hậu và sông Cần Thơ, quận Cái Răng thuận lợi phát triển đô thị đặc trưng vùng...

Nhân rộng mô hình sản xuất giống lúa xác nhận 1 tại ĐBSCL

(CT) - Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện nay Dự án xây dựng mô...

Quý I/2021, Ninh Thuận cấp mới 8 dự án, tổng vốn hơn 25.000 tỷ

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, tình hình kinh tế - xã hội quý I/2021 của tỉnh  có những chuyển biến tích cực, tốc độ tăng...

Việt Nam đón gần 21,3 tỷ USD vốn FDI từ khối CPTPP

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các quốc gia thành viên CPTPP trong 2 năm 2019-2020 đạt gần 21,3...