Trang chủ Hoạt động CPA Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc...

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc thành phố Cần Thơ

Chiều  ngày 29/3/2021, Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ngành có buổi làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ông Shimizu Akira – Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.    

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ngành và  Ông Shimizu Akira – Trưởng đại diện Văn phòng Jica tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hồng cảm ơn sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật BảnJICA Việt Nam cho TP Cần Thơ trong thời gian qua, thống nhất thông qua các dự án JICA Việt Nam được triển khai tại TP Cần Thơ. Đồng thời trao đổi với Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam về việc thúc đẩy kêu gọi đầu tư và hợp tác từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào thành phố Cần Thơ và đề xuất các lĩnh vực quan trọng mà thành phố đang có nhu cầu thu hút đầu tư cao.

Thành phố kêu gọi các dự án viện trợ phi Chính phủ trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe, JICA hỗ trợ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố. Đặc biệt, thành phố cũng muốn giới thiệu về dự án Khu công nghiệp Hưng Phú 1(Cụm A – 30ha) đã sẵn sàng cho các nhà đầu tư Nhật Bản đăng ký đầu tư kinh doanh sản xuất.

Ông Shimizu Akira phát biểu, Cần Thơ là đô thị cửa ngõ và là thành phố trung tâm tại đồng bằng sông Cửu Long, JICA mong muốn phát huy hơn nữa những hợp tác sẵn có và đa dạng hơn các lĩnh vực hợp tác đối với thành phố Cần Thơ, nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có mong muốn đầu tư hợp tác vào Việt Nam. Được biết, JICA sẽ tiến hành Dự án thí điểm quy mô nhỏ việc phân loại rác tại nguồn, thực hiện nghiên cứu, phân loại rác và sử dụng rác thải vào nhiệt điện. JICA mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ và hợp tác với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố để kế hoạch triển khai dự án đúng tiến độ.

 Dương Nghĩa

Tin Mới

Sovico muốn làm trung tâm logistics hàng không 1.650ha và khu đô thị 1.000ha tại Cần Thơ

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico được thực hiện khảo sát, nghiên cứu, đề xuất dự án khu logistic và công nghiệp hàng...

Cần Thơ chấn chỉnh các dự án chậm tiến độ

Cần Thơ yêu cầu các nhà thầu tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch và cam kết đã...

Cần Thơ phát động tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang

TP Cần Thơ đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ hơn 180 tấn vải thiều của nông dân tỉnh Bắc Giang. Ngày 14-6, tại siêu...

Tăng cơ hội thu hút đầu tư vào quận Ninh Kiều

UBND quận Ninh Kiều vừa phối hợp Sở Xây dựng TP Cần Thơ công bố Ðồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000...

UBND TP Cần Thơ giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư các dự án, công trình trọng điểm

UBND TP Cần Thơ vừa giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư các dự án, công trình gồm: dự án cải tạo, mở rộng...