spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCông nhận thêm 8 sản phẩm OCOP 4 sao

Công nhận thêm 8 sản phẩm OCOP 4 sao

UBND TP Cần Thơ ban hành Quyết định số 1358/QĐ-UBND (ngày 28-6-2021) phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) TP Cần Thơ năm 2021. Theo đó, thành phố công nhận 8 sản phẩm của 4 chủ thể đạt hạng 4 sao. Cụ thể, 7 sản phẩm của quận Ninh Kiều, gồm: trà mãng cầu Long Giang của Công ty TNHH SUMOFOOD Việt Nam; bột gạo lứt mè đen – đậu đen xanh lòng, trà đậu đen xanh lòng, trà gạo lứt đậu đỏ và trà 5 thứ đậu của cơ sở Thuận Hòa; da cá chiên giòn vị trứng muối và da cá chiên giòn vị Tomyum của Công ty CP thực phẩm VIDACA. Huyện Cờ Đỏ có 1 sản phẩm là trà mãng cầu Cường Tím của chủ thể Nguyễn Thị Tím.

Sản phẩm OCOP quận Ninh Kiều trưng bày tại Hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP của quận năm 2021.

Sản phẩm OCOP quận Ninh Kiều trưng bày tại Hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP của quận năm 2021.

Các sản phẩm được công nhận đạt hạng 4 sao nêu trên được UBND thành phố cấp Giấy chứng nhận và có giá trị trong 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định công nhận. UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm công bố công khai sản phẩm và chủ trì tổ chức trao Giấy công  nhận cho các sản phẩm OCOP. Đồng thời, hướng dẫn UBND quận, huyện và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in logo lên sản phẩm OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra định kỳ hằng năm sản phẩm OCOP và đề xuất biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.

Đến nay, TP Cần Thơ đã công bố 27 sản phẩm OCOP, gồm 13 sản phẩm 4 sao và 14 sản phẩm 3 sao của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ dân và hợp tác xã.

Tin, ảnh: T. TRINH

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới