spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngĐa dạng hóa nguồn viện trợ, mở rộng đối tượng và phương...

Đa dạng hóa nguồn viện trợ, mở rộng đối tượng và phương thức vận động

(CT) – Đó là một trong những nội dung phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Ủy ban về công tác vận động tài trợ thuộc Ủy ban các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, tổ chức chiều 17-3.

Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban chủ trì hội nghị. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chủ trì tại điểm cầu TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì đầu cầu TP Cần Thơ. Ảnh: N.H

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì đầu cầu TP Cần Thơ. Ảnh: N.H

Theo kế hoạch năm 2021, trong công tác vận động, Ủy ban đẩy mạnh triển khai Chương trình quốc gia, phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ ngành, địa phương thực hiện; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Vận động chính trị; thúc đẩy quan hệ đối ngoại nhân dân. Về công tác quản lý, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước; hoàn thiện các văn bản pháp quy về công tác PCPNN; tăng cường kiểm tra giám sát; theo dõi xu hướng, chuyển đổi mục tiêu viện trợ của các tổ chức PCPNN.

Năm 2020, dịch COVID-19 cùng những ảnh hưởng của thiên tai đã tác động đến chính sách viện trợ, nhân đạo của các nước lớn, các nhà tài trợ. Công tác PCPNN cho Việt Nam có xu hướng chững lại nhưng nhìn chung vẫn có đóng góp lớn qua các chương trình, dự án tại nước ta. Bên cạnh đó, công tác PCPNN còn một số hạn chế, khó khăn về năng lực nhân sự, năng lực địa phương; chưa thực hiện tốt trách nhiệm thông tin, báo cáo công tác phối hợp; thiếu nguồn lực hợp lý cho cơ quan đầu mối để mở rộng quan hệ, tranh thủ viện trợ PCPNN…

Báo cáo và tham luận của một số bộ, ngành, địa phương về công tác PCPNN tại hội nghị cũng nêu rõ tình hình công tác PCPNN tại các lĩnh vực, địa phương; những kinh nghiệm hay trong công tác quản lý và vận động viện trợ PCPNN; đề xuất những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt hơn công tác PCPNN trong thời gian tới.

KHÁNH NAM

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới