Trang chủ Hoạt động CPA Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đến thăm và...

Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Chiều ngày 23/11/2020, Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp ông Pier Giorgio Aliberti – Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và ông Pier Giorgio Aliberti – Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam (đứng giữa) cùng lãnh đạo các sở, ngành tại thành phố Cần Thơ.

          Tại buổi làm việc, Ông Trần Việt Trường thông tin đến Ngài Đại sứ về những tiềm năng, thế mạnh của thành phố Cần Thơ trong sự phát triển chung của vùng Ðồng bằng sông Cửu Long và thành phố Cần Thơ là trung tâm thương mại – dịch vụ, giáo dục, y tế của cả vùng, hiện tại Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với tình trạng ngày càng diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu; trong đó nặng nhất là các hiện tượng ngập lụt, xâm nhập mặn, hạn hán, sạt lở… Cần Thơ mong muốn được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ cao thích nghi với biến đổi khí hậu từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Ngoài ra, thành phố cũng tìm kiếm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế và giáo dục, thông qua các chương trình nghiên cứu, tu nghiệp…

          Ông  Pier Giorgio Aliberti cam kết, trên cương vị công tác của mình, ông sẽ làm cầu nối thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác thiết thực nhất giữa các quốc gia thành viên trong Liên minh châu Âu với Cần Thơ, đặc biệt là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu bằng những giải pháp công nghệ cao là ưu thế của một số quốc gia thành viên và ông khẳng định đây sẽ là tiền đề thuận lợi để các bên hợp tác.

           Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng đón tiếp của lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đánh giá cao vị trí của thành phố Cần Thơ trong chiến lược phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố Cần Thơ không chỉ có vị thế trung tâm phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà còn có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp, chế biến thủy sản. Ngài Ðại sứ cho biết, Liên minh châu Âu đang chuẩn bị triển khai chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển giai đoạn 2021-2027, với mục tiêu phát triển kinh tế xanh, hy vọng những doanh  nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng sẽ tiếp cận được gói hỗ trợ này nhằm tăng cường năng lực và phát triển bền vững./.

Dương Nghĩa

Tin Mới

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng, sau khi thống nhất...

Xuất siêu trở lại nhưng đừng vội mừng

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy tháng 9-2021 cán cân thương mại hàng hóa Việt Nam xuất siêu trở lại sau...

Cần Thơ tiếp sức người dân và doanh nghiệp

Giữa tháng 10, anh Nguyễn Thành Trung, ở khu vực 3, phường Ba Láng, quận Cái Răng làm nghề thợ hồ nhận được hỗ...

Tiêu thụ nông sản miền Tây Nam bộ khởi sắc sau ‘nới lỏng’ di chuyển

Sau khi các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, việc đi...

Cần Thơ và các tỉnh Nam Sông Hậu sẽ liên kết thực hiện ‘mục tiêu kép’

Cần Thơ sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu...