spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngĐại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam đến làm việc tại thành...

Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam đến làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Chiều ngày 22/6/2020, ông Lê Quang Mạnh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo sở, ngành hữu quan tiếp ngài Ivo Sieber – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Thụy Sĩ tại Việt Nam làm trưởng đoàn và đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (World Bank). Đây cũng là chuyến đi công tác đầu tiên của ngài Đại sứ tại thành phố Cần Thơ sau khi nhậm chức tại Việt Nam.

Tiếp đón đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ, ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Thụy Sĩ và Việt Nam nói chung, Thụy Sĩ – thành phố Cần Thơ nói riêng trong những năm qua phát triển rất tốt đẹp. Tại Cần Thơ, Thụy Sĩ phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới đang hỗ trợ thành phố Cần Thơ tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu thông qua Dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị. Dự án cải tạo hệ thống thoát nước tại khu vực đô thị trung tâm Ninh Kiều, tổng số dự kiến khoảng 27 tuyến đường với chiều dài là 11km khu vực lõi Ninh Kiều và khoảng 10km cho các khu vực còn lại sẽ thoát khỏi tình trạng ngập lụt.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Quang Mạnh mong muốn ngài Đại sứ quan tâm và hỗ trợ cho thành phố giới thiệu những tiềm năng cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh đến các doanh nghiệp của Thụy Sĩ. Về phía thành phố Cần Thơ, ông khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp khi đến hợp tác. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn Ngân hàng Thế giới có những hỗ trợ cho thành phố trong việc tiếp cận các nguồn vốn phát triển.

Ông Lê Quang Mạnh – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Ivo Sieber – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Đánh giá cao về tiềm năng phát triển của thành phố Cần Thơ, Ngài Ivo Sieber – nhấn mạnh vai trò quan trọng của Cần Thơ là một thành phố lớn và đi đầu trong quá trình chuyển đổi và phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chính phủ Thụy Sĩ cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi kinh tế, bao gồm phát triển các đô thị xanh với khả năng chống chịu và thích nghi tốt với khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời hy vọng, thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, Thụy Sĩ sẽ đẩy mạnh hơn nữa giao thương với Việt Nam, nhiều nhà đầu tư cũng sẽ tìm đến Việt Nam để làm ăn, trong đó có thành phố Cần Thơ.

Dương Nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới