Trang chủ Hoạt động địa phương Đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo giải ngân vốn...

Đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020

(CT)- Chiều 18-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức cuộc họp kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là đối với các công trình trọng điểm của thành phố. Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh  đến dự.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản năm 2019 được hơn 4.002,59/5.473,04 tỉ đồng, đạt 73,13%. Trong tổng số 8 nguồn vốn, có 5 nguồn tỷ lệ giải ngân đạt trên 80%, 3 nguồn giải ngân còn thấp (vốn ODA đạt 30,37%, vốn ODA Chính phủ vay về cho vay lại đạt 52,91%, các nguồn vốn khác do thành phố quản lý 57,59%)… Về kế hoạch vốn năm 2020 hơn 6.401,09 tỉ đồng, tăng 1.504,65 tỉ đồng; tổng số vốn đã giao chi tiết cho các chủ đầu tư là 6.229,18 tỉ đồng. Ngay sau khi giao kế hoạch vốn năm 2020, UBND thành phố đã có những giải pháp chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhanh tiến giải ngân vốn. Tính đến ngày 17-3, giá trị giải ngân vốn năm 2020 được hơn 400 tỉ đồng, đạt 6,5% kế hoạch vốn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung nhấn mạnh: Cần xác định có đầu tư mới thúc đẩy phát triển thành phố được và việc đầu tư xây dựng cơ bản rất quan trọng. Việc lo vốn xây dựng cơ bản đã khó, do đó triển khai thực hiện là trách nhiệm của các ngành, các chủ đầu tư từng dự án. Giải ngân vốn năm 2019 đạt trên 73%, năn 2020 mới đạt 6,5% là rất thấp. Thời gian tới, các chủ đầu tư phải có trách nhiệm đối với những dự án chuyển tiếp đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân; chú ý các dự án trọng điểm đến hạn như đường tỉnh 922, dự án 3… Đồng thời, cần rá soát lại nhu cầu tái định cư, giải quyết tái định cư đặt lên hàng đầu để triển khai các dự án.  Các sở, ngành có quy chế phối hợp trong triển khai thực hiện các dự án…

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cũng yêu cầu các chủ đầu tư thời gian tới trong quá trình lựa chọn nhà thầu phải đảm bảo phương án xử lý các nhà thầu thi công chậm trễ; các dự án có vốn kéo dài từ năm 2019 sang năm 2020  chủ đầu tư phải tập trung thực hiện, giải ngân. Các chủ đầu tư cũng phải giám sát chặt chẽ, đôn đốc các nhà thầu đảm bảo tiến độ và chất lượng các công trình.

Tin, ảnh: ANH KHOA

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Tin Mới

Mỹ cam kết gần 153,6 triệu USD cho dự án hợp tác khu vực Mekong

TTO - Tại Hội nghị Bộ trưởng quan hệ đối tác Mekong - Mỹ lần thứ nhất diễn ra hôm 11-9, Mỹ thông báo...

25 tháng Chạp xe 16 chỗ được chạy trên cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Đó là khẳng định của ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận với Báo Thanh Niên trên...

Khai trương điểm bán hàng Việt cố định ở Cần Thơ

Sáng 18-9, các ngành chức năng TP Cần Thơ phối hợp cùng Tổng Công ty thương mại Sài Gòn – Satra, tổ chức khai...

Cá lóc bú bình – sản phẩm thú vị của du lịch Cồn Sơn

Cá lóc ở Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) không chỉ biết “bay” mà giờ còn biết bú bình như em...

Công bố lô trái cây đầu tiên đi châu Âu theo EVFTA

(CT)- Ngày 17-9, tại trụ sở Công ty VINA T&T Group (tỉnh Bến Tre) diễn ra lễ công bố xuất khẩu lô trái cây đi...