Trang chủ Sự Kiện Diễn đàn Mekong Connect 2019 lần thứ 04 tại thành phố Cần...

Diễn đàn Mekong Connect 2019 lần thứ 04 tại thành phố Cần Thơ | Mekong Connect 2019

Diễn đàn Mekong Connect – CEO forum là diễn đàn thường niên dành cho doanh nhân, nhà quản lý chính quyền, các chuyên gia trong, ngoài nước và các đối tượng có mối quan tâm, lợi ích liên quan đến ĐBSCL. Diễn đàn Mekong Connect này ra đời từ sáng kiến của mạng lưới liên kết cấp vùng ABCD Mekong (An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp) được phối hợp tổ chức bởi Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và lãnh đạo 4 địa phương, cùng sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC).

Diễn đàn Mekong Connect 2019 lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Cần Thơ với chủ đề  “Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường” được diễn ra vào ngày 07/11/2019 tại khách sạn Vạn Phát Riverside với các đối tác quốc tế tại diễn đàn Mekong Connect 2019: Các đại sứ quán Hoa Kỳ, Trung Quốc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Amcham, Eurocham, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật, Singapore, Đài Loan; Hiệp hội bán lẻ và Franchise thế giới, cộng đồng CIO Vietnam, các tổ chức tư vấn quốc tế; các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế: USDA, GlobalG.A.P.

Diễn đàn Mekong Connect 2019 với nhiều nét mới và điểm nhấn đến cho các khách tham dự diễn đàn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, khách hàng quốc tế. Từ chủ đề chính tại diễn đàn Mekong Connect 2019 được triển khai thành 04 đề tài như: Nâng giá trị gia tăng, đẩy mạnh thương mại hóa nông sản đồng bằng; bắt mạnh xu hướng thị trường, định hướng cho nông sản đồng bằng; ứng dụng công nghệ để kết nối chuỗi giá trị; liên kết khởi nghiệp và phát triển trên nền tài nguyên bản địa.

Tham dự chuyên đề triển lãm tại Mekong Connect 2019, gian hàng thành phố Cần Thơ với chủ đề “Nông nghiệp và Du lịch” với các nội dung giới thiệu về: Lễ hội bánh Dân gian Nam Bộ; Giải chạy marathon di sản Cần Thơ; Mô hình CanThofarm; Hệ thống thông tin nghiên cứu thị trường.

Dương Nghĩa

 

 

Tin Mới

Thương mại điện tử tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới

Thương mại điện tử (TMÐT) phát triển và tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới với tốc độ tăng trưởng năm 2022 xấp...

Hàng Việt khẳng định vị trí ưu thế trên thị trường

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (Cuộc vận động), sau hơn 13...

Xuất khẩu cá tra kỳ vọng phục hồi nhờ Mỹ và Trung Quốc

Trong đà giảm của xuất khẩu thủy sản, cá tra là mặt hàng có nhiều triển vọng phục hồi nhờ tín hiệu tích cực...

Đường sắt tốc độ cao TPHCM – Cần Thơ: Mũi đột phá và sáng tạo cho Nam bộ phát triển

Bộ Chính trị xác định xây dựng 'đường sắt TPHCM - Cần Thơ' đi qua TPHCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ...

Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của địa phương và cảm...