spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAĐoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam...

Đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đến thăm và tìm hiểu về TP. Cần Thơ

Sáng ngày 02/7/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ chủ trì đón tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đến làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Tại buổi gặp gỡ, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam – Ông Troels Jakobsen, trước hết bày tỏ sự ấn tượng với các biện pháp đối phó đại dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung cũng như TP. Cần Thơ nói riêng. Ông nêu mục đích chuyến thăm của Đoàn là: Tìm hiểu thông tin về các dự án và định hướng kêu gọi đầu tư của thành phố Cần Thơ, giới thiệu các chương trình hỗ trợ tài chính của Chính phủ Đan Mạch và giới thiệu về chương trình ứng dụng phương pháp STEM của Tập đoàn Lego.

Quang cảnh của buổi làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố – Ông Đào Anh Dũng bảy tỏ sự cảm ơn khi thành phố Cần Thơ được chọn là một trong 8 điểm đến trong chuyến công tác lần này. Sau đó, thông tin về thành phố Cần Thơ đã được cung cấp đến Đoàn thông qua đoạn phim ngắn giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của thành phố Cần Thơ. Ông Đào Anh Dũng cũng chia sẻ thêm về ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 đến tình hình kinh tế – xã hội của thành phố và các biện pháp ứng phó của chính quyền thành phố trong trạng thái “bình thường mới” của đất nước.

Sau khi lắng nghe các thành viên trong Đoàn công tác lần lượt giới thiệu về các chương trình hỗ trợ tài chính của Chính phủ Đan Mạch gồm Chương trình tài chính DANIDA được xem như là chương trình ưu đãi ODA, Quỹ đầu tư Đan Mạch (IFU) với mục đích là góp vốn đầu tư mang tính thương mại và Quỹ tín dụng Đan Mạch (EKF) là khoảng vay dành cho việc mua thiết bị của Đan Mạch; Chương trình ứng dụng phương pháp STEM trong chương trình giáo dục phổ thông mới để hướng học sinh các cấp có nhu cầu tham dự các cuộc thi về robot trong nước và quốc tế của Tập đoàn Lego. Cả hai phía cùng trao đổi những thông tin liên quan đến các chương trình trên.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Đào Anh Dũng đã yêu cầu các sở ngành thành phố có quan tâm đến các chương trình nêu trên, kết nối với các thành viên Đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam để tìm hiểu thông tin, từ đó đề xuất các dự án hợp tác cụ thể trình UBND thành phố trong thời gian tới.

Chí Nguyện

 

 

Tin Mới