spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủChuyên MụcHoạt động CPAĐoàn công tác của thành phố Kaposvar, Hungary đến làm việc tại...

Đoàn công tác của thành phố Kaposvar, Hungary đến làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Chiều 15/11, tại thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Kaposvar, Hungary.

                   Đoàn công tác của thành phố Kaposvar, Hungary

Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi đón tiếp đoàn công tác thành phố Kaposvar, Hungary do ông Csaba Ory – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ bày tỏ sự vui mừng và cho biết kết quả chương trình làm việc với các đơn vị hữu quan giữa hai thành phố đã tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến dự án xây dựng Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ do phía Hungary tài trợ; cùng thời điểm đại diện của hai trường Đại học của hai thành phố cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác bước đầu.

Qua trao đổi ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thông tin đến đoàn, Cần Thơ là thành phố đang phát triển nên rất cần đầu tư ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về giáo dục, y tế và công nghệ thông tin. Thành phố mong muốn tìm kiếm đối tác xuất khẩu với các nhóm hàng là thế mạnh như trái cây, thủy sản, gạo. Với sự tương đồng giữa hai thành phố, ông Zsombor Borhi – Phó Thị trưởng thành phố Kaposvar cho biết thế mạnh của thành phố Kaposvar là chế biến thực phẩm, đặc biệt là gạo, sữa và phát triển dự án về môi trường; ông cũng thông tin thêm là thành phố cũng đào tạo kỹ sư chế tạo máy  Trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Kaposvar đã bắt đầu tiến hành hợp tác trong lĩnh vực này. Chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn đánh dấu một bước quan trọng cho hợp tác giữa hai thành phố.

Ngoài ra, chào mừng kỷ niệm 70 năm Việt Nam – Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam phối hợp với UBND TP. Cần Thơ tổ chức “Tuần lễ Văn hóa Hungary tại thành phố Cần Thơ” từ ngày 14/11 đến 17/11/2019, tại Công viên Lưu Hữu Phước. Trong khuôn khổ chương trình diễn ra các hoạt động như: Triển lãm tranh đương đại Hungary tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ; khai mạc hoạt động các gian hàng: Trình diễn Thư pháp Việt, trưng bày sách, ảnh về văn hóa Việt Nam và Hungary, quảng bá du lịch Cần Thơ, ẩm thực Việt Nam, Hungary tại Công viên Lưu Hữu Phước; Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam và Hungary; Chiếu phim Hungary – Liza, the Fox Fairy tại Công viên Lưu Hữu Phước; Chương trình biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim Hungary – “Báu vật của tôi”. Thành phố Cần Thơ cũng tổ chức gian hàng quảng bá du lịch và ẩm thực góp phần giới thiệu các điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực đặc sắc tiêu biểu của thành phố Cần Thơ. Đây cũng chính là cầu nối giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia./.

Dương Nghĩa

 

 

 

Tin Mới