spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAĐoàn đại biểu Rossland và Edmonton, Canada Đến Tp Cần Thơ...

Đoàn đại biểu Rossland và Edmonton, Canada Đến Tp Cần Thơ thăm và làm việc Với các doanh nghiệp địa phương

Ngày 20/6/2019 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã hướng dẫn đoàn đoàn đại biểu Rossland và Edmonton, Canada về Chương trình PMI LED Việt Nam thăm và làm việc với các Doanh nghiệp tại TP Cần Thơ: công ty Đại Thuận Thiên, công ty Xuất Khẩu Thực Phẩm Miền Tây Westfood, hợp tác xã Lộc Hưng tại Cờ Đỏ để tìm hiểu về tình hình trồng xoài, xuất khẩu xoài và các sản phẩm từ xoài.

Theo báo cáo của Sở Công Thương: Năm 2018, kim ngạch xuất khâu hàng hóa vào thị trường này là 7,7 triệu USD, các mặt hàng xuất khâu chủ yếu là gạo, thủy hải sản, may mặc và một số mặt hàng khác (găng tay bóng ném ); kim ngạch nhập khẩu là 1,9 triệu USD, các mặt hàng nhập khâu chủ yếu là vật tư nguyên liệu, máy móc thiết bị và một số mặt hàng khác.

Bốn tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường này là 2,4 triệu USD, các mặt hàng xuất khâu chủ yếu là gạo , thủy hải sản, may mặc và một số mặt hàng khác (găng tay bóng ném ); kim ngạch nhập khâu : chưa phát sinh.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Diện tích trồng xoài toàn thành phố 2.837 ha với sản lượng bình quân 25.109 tấn; trong đó, diện tích rải vụ 1.163 ha, sản lượng đạt được trên 10.000 tấn. Các giống xoài chủ lực: Hòa lộc, đài loan, cát chu. Xoài được rải vụ chủ yếu thu hoạch vào tháng 12 đến tháng 5.

Trong năm 2019, xây dựng vùng sản xuất cây xoài Lộc Hưng, Cờ Đỏ với 16 hộ (30,5 ha) theo tiêu chuẩn VietGAP. Hỗ trợ Trung tâm kiểm dịch sau nhập khẩu 2 kiểm tra vùng trồng xoài tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Hợp tác xã đã được trao giấy chứng nhận mã code xoài Đài Loan và xoài Cát Hòa Lộc xuất khẩu vào thị trường Úc trong ngày 24/3/2019 (với diện tích được cấp code xoài Đài Loan 17,2 ha, 16 hộ và xoài cát hòa lộc 13,3 ha, 16 hộ), đang hoàn thiện hồ sơ để được cấp code xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Phần lớn sản lượng trái cây trên địa bàn thành phố Cần Thơ được tiêu thụ thông qua hệ thống thu mua của thương lái ở địa phương bằng phương thức thu mua tại vườn của từng hộ. Bên cạnh đó, một số tổ chức kinh tế tập thể, hộ nông dân đã bước đầu thực hiện liên kết tiêu thụ, cung cấp trái cây cho các cơ sở bán lẻ ở trung tâm thành phố hoặc tiêu thụ thông qua hình thức du lịch sinh thái vườn

Sau chuyến thăm và làm việc với các Doanh nghiệp và Hợp tác xã đoàn chuyên gia Canada sẽ tổng hợp các thông tin và đánh giá năng lực xuất khẩu xoài của các đơn vị để hoàn chỉnh kế hoạch, chiến lược xuất khẩu xoài sang thị trường Canada trong thời gian tới.

Kim Ngọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Mới