spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiĐoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và Tổng Lãnh sự Cộng...

Đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ

Ngày 21/9/2018, tham dự buổi tiếp và làm việc có đồng chí Lê Văn Tâm- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, lãnh đạo các Sở Ban ngành và đại diện báo chí địa phương. Phía Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Cuba có bà Lianys Torres Rivera- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn, bà Indira Lopez- Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Madurys- Tổng Giám đốc tập đoàn Labiofam Châu Á, bà Lirka Rodriguez- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Labiofam tại Việt Nam.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Cộng hòa Cuba

Trong buổi làm việc, Ông Lê Văn Tâm đánh giá cao tình đoàn kết hữu nghị, mối quan hệ truyền thống và hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua.

Ông Lê Văn Tâm giới thiệu tiềm năng và thế mạnh, định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ trong tương lai và mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Cuba trên tất cả các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cảm ơn chính quyền thành phố Cần Thơ đã quan tâm hỗ trợ để doanh nghiệp Cuba hoạt động hiệu quả thời gian qua và cho biết hiện nay Cuba đang nghiên cứu kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam để áp dụng phát triển kinh tế – xã hội ở Cuba. Qua đó, bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì, mở rộng hoạt động giao thương và đẩy mạnh hợp tác với thành phố Cần Thơ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực y tế và công nghệ sinh học.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam bà Lianys Torres Rivera cho rằng, sự có mặt của doanh nghiệp Cuba tại Cần Thơ là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn LABIOFAM Việt Nam ở khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy trong nhiều năm qua là một trong những biểu hiện cụ thể của sự hợp tác lâu dài giữa Cuba và Việt Nam. Với mối quan hệ đặc biệt tốt đẹp bà Lianys Torres Rivera tin rằng trong thời gian tới hợp tác giữa hai nước, trong đó có TP. Cần Thơ và các địa phương của Cuba sẽ không ngừng phát triển.

Dương Nghĩa

Tin Mới