spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHội chợ Nông nghiệp 2022Doanh nghiệp các nước Bắc Âu tìm hiểu cơ hội hợp tác,...

Doanh nghiệp các nước Bắc Âu tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển giao thương với doanh nghiệp Cần Thơ

(CT) - Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022, ngày 4-11, Ðoàn Công tác của Bộ Công Thương và Thương vụ Việt Nam tại Thụy Ðiển (kiêm nhiệm Na Uy, Ðan Mạch, Iceland và Latvia) cùng doanh nghiệp tại các nước Bắc Âu đến TP Cần Thơ để tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển giao thương và thúc đẩy phát triển xuất khẩu các loại nông sản của vùng ÐBSCL sang các nước Bắc Âu (ảnh).

(CT) – Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022, ngày 4-11, Ðoàn Công tác của Bộ Công Thương và Thương vụ Việt Nam tại Thụy Ðiển (kiêm nhiệm Na Uy, Ðan Mạch, Iceland và Latvia) cùng doanh nghiệp tại các nước Bắc Âu đến TP Cần Thơ để tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển giao thương và thúc đẩy phát triển xuất khẩu các loại nông sản của vùng ÐBSCL sang các nước Bắc Âu (ảnh).

Ðoàn đã đến tham quan các gian hàng tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 và đi thăm, tìm hiểu tình hình sản xuất, chế biến các sản phẩm lúa gạo, trái cây, thủy sản tại một số doanh nghiệp ở Cần Thơ. Qua đó, nắm bắt thông tin về các sản phẩm để kết nối cung – cầu, thúc đẩy hợp tác, phát triển xuất khẩu sang các nước Bắc Âu và thị trường châu Âu nói chung. Ðoàn đến thăm các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm xuất khẩu Miền Tây (Westfood) ở quận Ninh Kiều, Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa ở quận Cái Răng và Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An ở quận Thốt Nốt. Westfood hiện là doanh nghiệp sản xuất nhiều loại rau quả, sản phẩm trái cây đóng lon và đông lạnh phục vụ xuất khẩu. Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa là doanh nghiệp sản xuất, chế biến nhiều sản phẩm từ cá thác lác phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Còn Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An đang là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu tại vùng ÐBSCL và của cả nước nói chung. Công ty đã liên kết với nông dân tại nhiều tỉnh, thành ÐBSCL để xây dựng vùng nguyên liệu lúa gạo chất lượng cao, đảm bảo chất lượng, an toàn, đáp ứng nhu cầu thị trường và sản phẩm đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính trên thế giới…

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn

Tin Mới