spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiDoanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm kết nối với thành phố Cần...

Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm kết nối với thành phố Cần Thơ

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) hôm 25/4 đã có cuộc tiếp và làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, thảo luận nhiều nội dung hợp tác.

Theo Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), chiều 25/04, tại văn phòng VKBIA tại Gangnam (Seoul – Hàn Quốc), VKBIA tiếp đoàn công tác của lãnh đạo UBND Thành phố Cần Thơ, do ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn.

Tham dự làm việc còn có lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh, lãnh đạo Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – chi nhánh TPHCM và công ty VSIP.

Về phía VKBIA có ông Trần Hải Linh – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội, ông Kim Seok Pil, ông Jeong Sang Cheol và ông John Park – Phó Chủ tịch Hiệp hội VKBIA và đại diện các thành viên và các hiệp hội đối tác Hàn Quốc.

Ông Dương Tấn Hiển (phải) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cần Thơ và ông Trần Hải Linh - Chủ tịch VKBIA.

Ông Dương Tấn Hiển (phải) – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cần Thơ và ông Trần Hải Linh – Chủ tịch VKBIA.

Tại cuộc gặp, ông Dương Tấn Hiển giới thiệu về tiềm năng, định hướng phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Cần Thơ, tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại thành phố, cũng như các hoạt động ngoại giao nhân dân. Ông mong muốn VKBIA quan tâm giới thiệu các tổ chức Hàn Quốc đến đầu tư và phát triển dự án tại Cần Thơ, đồng thời xúc tiến du lịch và quảng bá Cần Thơ đến với người dân Hàn Quốc..

Hiện thành phố Cần Thơ có 14 doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư phát triển hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người dân, tuy nhiên còn nhiều tiềm năng để tiếp tục thu hút đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Thông qua buổi làm việc, Cần Thơ cũng mong muốn VKBIA hỗ trợ kết nối hợp tác với địa phương tương đồng và phù hợp của Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Trần Hải Linh cho biết, thời gian qua, hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và các địa phương của Việt Nam nói riêng vẫn đang được duy trì và phát triển, đặc biệt được phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch. VKBIA trong thời gian qua đã có vai trò cầu nối giới thiệu, kết nối các quỹ đầu tư, các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc tiếp tục đầu tư và tăng cường giao thương với Việt Nam; trong đó có cả phát triển du lịch Việt Nam – Hàn Quốc.

VKBIA cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ kết nối xúc tiến đầu tư mạnh mẽ hơn nữa giữa Hàn Quốc và các nước khác đến Cần Thơ, thúc đẩy các chương trình du lịch đến Cần Thơ nói riêng và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cần Thơ giới thiệu sản phẩm địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cần Thơ giới thiệu sản phẩm địa phương.

Ngoài ra, hiệp hội cũng hỗ trợ kết nối các chương trình nông nghiệp công nghệ cao, thúc đẩy mạnh mẽ thương mại sản phẩm thủy hải sản, gạo và các sản phẩm nông nghiệp chính của Cần Thơ với các đối tác Hàn Quốc và mạng lưới của hiệp hội, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Jeong Sang Cheol – ông John Park và các đối tác của Hiệp hội VKBIA cũng bày tỏ các định hướng đầu tư và hỗ trợ đầu tư trong các lĩnh vực mà Cần Thơ có thế mạnh, đồng thời cũng trao đổi về khả năng cùng hợp tác với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và VSIP cho sự phát triển giao thương và đầu tư với Cần Thơ. Các bên tiếp tục duy trì việc thông tin trao đổi chặt chẽ và phối hợp để việc hợp tác giữa Cần Thơ và Hàn Quốc tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Anh Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn

Tin Mới