Trang chủ Hoạt động địa phương Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh...

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cảng và logistics

(CT)- Chiều 23-4, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã tiếp đoàn công tác Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cảng và logistics.

Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm với đoàn Ảnh: N.H

Tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chia sẻ thông tin với đoàn về tình hình, định hướng phát triển lĩnh vực cảng và logistics tại Cần Thơ và khẳng định Chính phủ, TP Cần Thơ luôn quan tâm, nỗ lực đến sự phát triển này. Tại Cần Thơ, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn mở 2 cảng là Cái Cui (quận Cái Răng) và Thốt Nốt. Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ cũng khai thác 2 cảng trên địa bàn là cảng Hoàng Diệu (Bình Thủy) và cảng Cần Thơ (quận Cái Răng). Trên địa bàn thành phố có 170km đường thủy nội địa, trong đó có trục đường thủy quốc gia là kênh Xà No và Cái Sắn, kết nối với các tỉnh ĐBSCL. Giao thông bộ, giao thông hàng không cũng được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp, ngày càng định vị rõ là trung tâm kết nối của vùng với cả nước và quốc tế…

Quang cảnh buổi làm việc Ảnh: N.H

Từ những điều kiện phát triển này, ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến Cần Thơ, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Điển hình là dự án Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP), là dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ, nghiên cứu phát triển các ngành có lợi thế cạnh tranh của TP Cần Thơ và ĐBSCL. Các doanh nghiệp của Hàn Quốc: Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ (sản xuất giày), trung tâm thương mại LOTTE Mart… là những điển hình của sự hợp tác kinh doanh hiệu quả trên địa bàn thành phố.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo TP Cần Thơ, đại diện đoàn công tác ông Lee Dae Jik, Cục trưởng Cục Nông nghiệp và Hàng hải tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), đồng thời là Chủ tịch Tổng Công ty cảng biển Pyeongteak cho biết các thành viên của đoàn nhận thấy tiềm năng hợp tác của Cần Thơ trong lĩnh vực cảng và logistics tại Cần Thơ là rất lớn và hy vọng sẽ xây dựng được mối quan hệ kết nối trong tương lai.

Khánh Nam

Nguồn: https://baocantho.com.vn

 

Tin Mới

Hưởng lợi từ các dự án trọng điểm, bất động sản Bạc Liêu cất cánh

Song hành cùng các dự án giao thông sẵn có, các tuyến cao tốc từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ, Cần Thơ...

Thêm 6 tỉ USD vốn nước ngoài đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế

(CTO)- Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ước trong 6 tháng đầu năm 2020, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh...

Chủ động đón sóng đầu tư

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 850/QĐ-TTg ngày 17-6-2020 thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu...

Mời tham gia phiên chợ tuần Nông sản An toàn thực phẩm 2020 tại TP.Cần Thơ

Trong bối cảnh xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, để giúp các hộ hợp tác  xã và doanh nghiệp vượt...

Du lịch Cần Thơ và ÐBSCL trước cơ hội mới

Ngành du lịch đang gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19, trong đó Cần Thơ và ĐBSCL cũng chịu chung ảnh hưởng khi liên...