spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPADoanh nghiệp Malaysia và Singapore tham gia xúc tiến thương mại, giao...

Doanh nghiệp Malaysia và Singapore tham gia xúc tiến thương mại, giao dịch tại Cần Thơ

Chiều 6/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ tổ chức Hội nghị đón đoàn doanh nghiệp Malaysia và Singapore vào Việt Nam giao dịch mua hàng tại TP Cần Thơ. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 của Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tặng quà lưu niệm cho Giám đốc điều hành Tổ chức Thương mại Truyền thông Quốc tế, Trưởng đoàn doanh nghiệp Malaysia – Singapore Dato William Ng tại Hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo TP Cần Thơ, Sở Công Thương TP Cần Thơ, lãnh đạo các Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư các tỉnh, thành phố như: TP Hồ Chí Minh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Tiền Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Tây Ninh, Hậu Giang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Hiệp hội Chế biến xuất khẩu Việt Nam, các nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam cùng đại diện hơn 50 doanh nghiệp đến từ Malaysia và Singapore.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng phát triển TP Cần Thơ, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, các nhà đầu tư của Malaysia và Singapore; tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp của vùng ĐBSCL.

Tại Hội nghị, đại diện VCCI Cần Thơ đã giới thiệu tổng quan về tiềm năng, cơ hội giao thương các sản phẩm chủ lực (lúa gạo, thủy sản, rau màu và cây ăn trái…) của vùng ĐBSCL đến với các doanh nghiệp Singapore, Malaysia, tình hình xuất nhập khẩu giữa Cần Thơ với các nước trong thời gian qua, khả năng cung ứng hàng hóa, sản phẩm của TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Đồng thời, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, các quy hoạch, lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút đầu tư của TP Cần Thơ.

Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm đến doanh nghiệp quốc tế. Ảnh: Thùy Trang

Về phía đoàn doanh nghiệp quốc tế, các đại biểu đại diện doanh nghiệp đến từ Malaysia và Singapore đã trình bày cụ thể nhu cầu của kết nối giao thương sản phẩm hàng hóa với doanh nghiệp Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL, giới thiệu tiềm năng, nhu cầu, thị hiếu, xu hướng tiêu dùng của thị trường Malaysia, Singapore; trao đổi, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng thể hiện sự quan tâm đến môi trường đầu tư của vùng ĐBSCL và các sản phẩm chủ lực của vùng, bày tỏ mong muốn phối hợp trao đổi hàng hóa, dịch vụ logistics, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp ĐBSCL.

Kim Xuyến

Nguồn: https://www.cantho.gov.vn/

Tin Mới