spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPADoanh nghiệp thiệt hại 1,5 tỉ đồng lãi vay vì lãnh đạo...

Doanh nghiệp thiệt hại 1,5 tỉ đồng lãi vay vì lãnh đạo sở ‘ngâm’ hồ sơ

TTO – Doanh nghiệp ở TP Cần Thơ bức xúc vì bị ‘ngâm’ hồ sơ dự án tới 3 tháng với lý do lãnh đạo đơn vị này bận đi học quân sự, gây thiệt hại cho doanh nghiệp 1,5 tỉ đồng.
Ông Võ Thái Sơn trình bày tại buổi đối thoại với chính quyền TP Cần Thơ chiều 14-10 – Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi đối thoại giữa chính quyền TP Cần Thơ và doanh nghiệp tổ chức chiều 14-10, ông Võ Thái Sơn (đại diện Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ) đánh giá cao việc phục vụ của nhiều sở, ngành ở TP Cần Thơ, nhưng cũng phản ảnh tình trạng doanh nghiệp này bị “hành”.

Cụ thể, ông Sơn nói có 1 dự án doanh nghiệp ông trình hồ sơ các sở ngành liên quan giải quyết trong 3 tuần, nhưng sau đó có 1 sở giải quyết đến 3 tháng. Ông đã gặp trực tiếp, thậm chí gọi điện thoại nhiều lần thì vị lãnh đạo này “nói lý do đơn giản là đi học quân sự hết 2 tuần”.

Việc hồ sơ dự án chậm giải quyết trên làm doanh nghiệp ông bị thiệt hại khi phải trả lãi gần 1,5 tỉ đồng trong thời gian này. Việc mất tiền “trời ơi đất hỡi” như thế làm doanh nghiệp rất khó khăn và “khó khỏe”.

“Điều đáng nói hồ sơ dự án này không lấn cấn gì cả, bản thân người xử lý cũng nói không có vấn đề gì cả, sẽ ký. Anh Hiển (Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ) cũng nói khi Sở Kế hoạch – đầu tư trình lên, không có vấn đề gì anh giải quyết ngay và thực tế khi sở trình lên thì được giải quyết như vậy.

Đây chỉ là ví dụ nhỏ và cũng không phải phổ biến, nhưng đâu đó tôi thấy còn lấn cấn. Chỉ mong các lãnh đạo sở, ngành quan tâm hơn để doanh nghiệp chúng tôi được nhờ”, ông Sơn tâm tư.

Ngay sau khi ông Sơn phản ảnh, chủ trì buổi đối thoại, ông Dương Tấn Hiển nói: “Tôi hứa giải quyết trong một buổi là một buổi. Khi hồ sơ đã qua các sở ngành tham mưu, trình lên bàn làm việc của tôi là một buổi ký xong hết. Tôi nói một buổi tôi ký ngay và tôi đã làm như thế.

Đơn vị anh Sơn nói có lẽ anh không tiện nêu ra ở đây. Vậy lát ra ngoài anh “nói nhỏ” với tôi nhé” – ông Hiển nói thêm.

CHÍ QUỐC

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Tin Mới