Trang chủ Hoạt động CPA Doanh nghiệp thiệt hại 1,5 tỉ đồng lãi vay vì lãnh đạo...

Doanh nghiệp thiệt hại 1,5 tỉ đồng lãi vay vì lãnh đạo sở ‘ngâm’ hồ sơ

TTO – Doanh nghiệp ở TP Cần Thơ bức xúc vì bị ‘ngâm’ hồ sơ dự án tới 3 tháng với lý do lãnh đạo đơn vị này bận đi học quân sự, gây thiệt hại cho doanh nghiệp 1,5 tỉ đồng.

Ông Võ Thái Sơn trình bày tại buổi đối thoại với chính quyền TP Cần Thơ chiều 14-10 – Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi đối thoại giữa chính quyền TP Cần Thơ và doanh nghiệp tổ chức chiều 14-10, ông Võ Thái Sơn (đại diện Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ) đánh giá cao việc phục vụ của nhiều sở, ngành ở TP Cần Thơ, nhưng cũng phản ảnh tình trạng doanh nghiệp này bị “hành”.

Cụ thể, ông Sơn nói có 1 dự án doanh nghiệp ông trình hồ sơ các sở ngành liên quan giải quyết trong 3 tuần, nhưng sau đó có 1 sở giải quyết đến 3 tháng. Ông đã gặp trực tiếp, thậm chí gọi điện thoại nhiều lần thì vị lãnh đạo này “nói lý do đơn giản là đi học quân sự hết 2 tuần”.

Việc hồ sơ dự án chậm giải quyết trên làm doanh nghiệp ông bị thiệt hại khi phải trả lãi gần 1,5 tỉ đồng trong thời gian này. Việc mất tiền “trời ơi đất hỡi” như thế làm doanh nghiệp rất khó khăn và “khó khỏe”.

“Điều đáng nói hồ sơ dự án này không lấn cấn gì cả, bản thân người xử lý cũng nói không có vấn đề gì cả, sẽ ký. Anh Hiển (Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ) cũng nói khi Sở Kế hoạch – đầu tư trình lên, không có vấn đề gì anh giải quyết ngay và thực tế khi sở trình lên thì được giải quyết như vậy.

Đây chỉ là ví dụ nhỏ và cũng không phải phổ biến, nhưng đâu đó tôi thấy còn lấn cấn. Chỉ mong các lãnh đạo sở, ngành quan tâm hơn để doanh nghiệp chúng tôi được nhờ”, ông Sơn tâm tư.

Ngay sau khi ông Sơn phản ảnh, chủ trì buổi đối thoại, ông Dương Tấn Hiển nói: “Tôi hứa giải quyết trong một buổi là một buổi. Khi hồ sơ đã qua các sở ngành tham mưu, trình lên bàn làm việc của tôi là một buổi ký xong hết. Tôi nói một buổi tôi ký ngay và tôi đã làm như thế.

Đơn vị anh Sơn nói có lẽ anh không tiện nêu ra ở đây. Vậy lát ra ngoài anh “nói nhỏ” với tôi nhé” – ông Hiển nói thêm.

CHÍ QUỐC

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Tin Mới

Đồng bằng sông Cửu Long: Chi phí logistics chiếm 30% giá thành sản phẩm

Nhận định trên được thông tin tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” diễn ra ngày 9/4/2021...

Mở rộng không gian đô thị Cái Răng

Với vị trí nằm cặp theo sông Hậu và sông Cần Thơ, quận Cái Răng thuận lợi phát triển đô thị đặc trưng vùng...

Nhân rộng mô hình sản xuất giống lúa xác nhận 1 tại ĐBSCL

(CT) - Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện nay Dự án xây dựng mô...

Quý I/2021, Ninh Thuận cấp mới 8 dự án, tổng vốn hơn 25.000 tỷ

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, tình hình kinh tế - xã hội quý I/2021 của tỉnh  có những chuyển biến tích cực, tốc độ tăng...

Việt Nam đón gần 21,3 tỷ USD vốn FDI từ khối CPTPP

Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các quốc gia thành viên CPTPP trong 2 năm 2019-2020 đạt gần 21,3...