spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPADoanh nhân Singapore và Malaysia đi chuyên cơ đến Cần Thơ tìm...

Doanh nhân Singapore và Malaysia đi chuyên cơ đến Cần Thơ tìm cơ hội làm ăn

(TBKTSG Online) – Đoàn 27 doanh nghiệp của Singapore và Malaysia đã đáp chuyến bay AK 575 từ Malaysia xuống Sân bay Quốc tế thành phố Cần Thơ lúc 8 giờ 50 phút sáng nay, 4-8, bắt đầu chuyến tìm hiểu, hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.

Đoàn doanh nghiệp Singapore và Malaysia chụp ảnh lưu niệm tại Sân bay Quốc tế thành phố Cần Thơ vào hôm nay, 4-8, bắt đầu chuyến tìm hiểu cơ hội hợp tác làm ăn tại Thành phố Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư- Thương mại và Hội chợ triển lãm thành phố Cần Thơ (CPA) cho biết, dựa vào nhu cầu mở rộng hợp tác, xúc tiến đầu tư của thành phố Cần Thơ với đối tác Singapore và Malaysia, địa phương này đã mời gọi doanh nghiệp nhập khẩu Singapore và Malaysia vào địa phương giao dịch, mua hàng hóa.

Theo CPA, việc mời gọi doanh nghiệp các nước vào thành phố Cần Thơ cũng là dịp để địa phương xúc tiến, quảng bá và giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người cũng như tiềm năng của thành phố Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Mục đích của việc mời gọi doanh nghiệp các nước đến với Cần Thơ lần này cũng nhằm tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của vùng ĐBSCL như lúa gạo, thủy sản, trái cây đóng hộp…

Sau lễ đón, vào ngày mai, 5-8, đoàn doanh nghiệp của Singapore và Malaysia sẽ có chuyến tham quan thực tế tại các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nông, thủy sản và dịch vụ logistics ở thành phố Cần Thơ như Công ty cổ phần thủy sản NTSF; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Ngọc Quang Phát; Công ty cổ phần đầu tư Thúy Sơn và Công ty Tân cảng Cái Cui.

Đến ngày 6-8-2019, đoàn doanh nghiệp Singapore, Malaysia và doanh nghiệp thành phố Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung sẽ có buổi tiếp xúc trực tiếp để trao đổi về cơ hội hợp tác, giao thương giữa hai bên.

Về tình hình kinh tế của thành phố Cần Thơ, theo CPA, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của địa phương năm 2018 đạt trên 2 tỉ đô la Mỹ, tăng 13,14% so với năm 2017; kim ngạch nhập khẩu đạt 450 triệu đô la Mỹ, tăng 5,17% so với 2017.

Còn trong quí đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của Cần Thơ đạt trên 560 triệu đô la Mỹ, tăng 11,86% so với cùng kỳ; kim ngạch nhập khẩu đạt khoảng 118 triệu đô la Mỹ, tăng 12,86% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), lũy kế đến tháng 5-2019, thành phố Cần Thơ có 82 dự án FDI, tổng vốn đầu tư khoảng 719,95 triệu đô la Mỹ. Các dự án do các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Đức, Nhật…, đầu tư.

Trong đó, riêng với đối tác Singapore, quốc gia này có 10 dự án FDI đầu tư vào thành phố Cần Thơ với tổng vốn đăng ký khoảng 129,24 triệu đô la Mỹ.

Trung Chánh

NguồnP: https://www.thesaigontimes.vn

 

 

Tin Mới