spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPADự án Trường đua ngựa và Khu liên hợp giải trí có...

Dự án Trường đua ngựa và Khu liên hợp giải trí có hay không cơ hội đầu tư ở thành phố Cần Thơ

Ngày 08/6/2017, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Sở, ngành có buổi làm việc với Nhà đầu tư trường đua ngựa và tổ hợp thể dục thể thao.

Nhà đầu tư làm việc tại UBND TP. Cần Thơ

Nhà đầu tư trường đua ngựa và tổ hợp thể dục thể thao với giấy Ủy quyền từ nhà đầu tư SIBC International Ltd. Hongkong đề xuất lên UBND TP. Cần Thơ về dự án xây dựng và phát triển trường đua ngựa tại địa bàn thành phố.

Đề xuất từ phía nhà đầu tư, Dự án sẽ có tên là Trường đua ngựa và Khu liên hợp giải trí du lịch Cần Thơ với các hạng mục trường đua ngựa, khu nuôi ngựa, khu nhà ở, khách sạn cao cấp 5 sao và khách sạn nhỏ, sân golf, khu công viên nước, khu giải trí tổng hợp và khu ẩm thực với quy mô 200 hecta, thấp nhất là 100 hecta.

Cần Thơ được chọn để đầu tư dự án do Cần Thơ là thủ phủ của Đồng bằng sông Cửu Long, có giao thông thuỷ bộ phát triển , gần đường biên giới với Cam-pu-chia  và qua nghiên cứu của họ tập tính sinh hoạt của người miền Nam rất phóng khoáng.  Nhà đầu tư cũng nêu lên lợi ích từ dự án cho thành phố Cần Thơ như sau: tạo ra khu giải trí liên hợp, tạo ra 10.000 việc làm, tạo ra 50 tỉ USD/ năm làm tăng trường GDP của thành phố, thuế khoản 10.000 tỉ/ năm, hiệu ứng lan tỏa khác cho xã hội, dân sinh, an sinh và quan trọng là nâng cao giá trị của đất từ 50 triệu/hecta lên 250 triệu/hecta lớn gấp 5000 lần.

Qua những lợi ích từ dự án mang lại, nhà đầu tư cũng kiến nghị lên lãnh đạo thành phố về chủ trương, sơ bộ địa điểm đầu tư và quỹ đất và mong muốn cuộc gặp chính thức giữa Lãnh đạo thành phố và Nhà đầu tư…

Ông Võ Thành Thống cho biết hiện tại để thành phố Cần Thơ phát triển về du lịch rất cần các dự án như trên, thành phố sẽ xem xét các kiến nghị hợp lý từ nhà đầu tư, và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai trong tương lai./.

                                                                                               Dương Nghĩa

Tin Mới