spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngDu lịch Cần Thơ chịu ảnh hưởng nặng do COVID-19

Du lịch Cần Thơ chịu ảnh hưởng nặng do COVID-19

(CT)- Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, tổng lượt khách đến Cần Thơ trong 3 tháng đầu năm 2020 chỉ gần 1,37 triệu lượt khách giảm 47,6% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ du lịch chỉ đạt khoảng 751 tỉ đồng, giảm 36% so với cùng kỳ năm 2019. Nguyên nhân do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Các đơn vị lữ hành và lưu trú chịu ảnh hưởng nặng. Các doanh nghiệp lưu trú phục vụ 415.800 lượt, giảm 40,8% so cùng kỳ năm 2019; trong đó, khách quốc tế lưu trú khoảng 71.570 lượt, giảm 31,8% so với cùng kỳ. Lữ hành nội địa chỉ phục vụ khoảng 17.480 lượt, giảm 52% so cùng kỳ năm 2019. Lữ hành quốc tế chỉ đón 4.750 lượt, giảm 45,1%.

Các khu, điểm du lịch ở Cần Thơ đã đóng cửa từ 25-3. Trong ảnh: Đình Bình Thủy hạn chế người đến trong những ngày dịch COVID-19.  Ảnh: Kiều Mai

Du lịch đang rơi vào giai đoạn “đóng băng”, do đó địa phương đề ra những định hướng phù hợp trong các hoạt động du lịch trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát. Hiện nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đang theo dõi số lượng du khách, nhất là khách quốc tế đến Cần Thơ để phối hợp ngành Y tế kiểm tra sức khỏe cho du khách; phối hợp các Sở, ngành có liên quan, theo dõi, cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến các doanh nghiệp lữ hành, điểm vườn và khách sạn, thực hiện tốt các các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế; theo dõi tình hình sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, cơ quan cũng đang xây dựng kế hoạch tuyên truyền về du lịch Cần Thơ là điểm đến an toàn và kế hoạch kích cầu du lịch sau dịch COVID-19; phối hợp với các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ tổ chức khảo sát các điểm du lịch tại quận Cái Răng, Thốt Nốt và huyện Phong Điền nhằm xây dựng tour, tuyến du lịch mới, tạo ra sự thay đổi cho du lịch Cần Thơ sau dịch COVID-19.

Ái Lam

Nguồn: baocantho.com.vn

 

Tin Mới