spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngDừa tươi bán chạy, giá tăng

Dừa tươi bán chạy, giá tăng

(CT) – Do nhu cầu tiêu thụ tăng cao và nguồn cung hạn chế, giá dừa tươi trên thị trường hiện tăng bình quân 1.000-3.000 đồng/trái so với hồi đầu năm 2021.

Hiện nay, dừa tươi không chỉ được tiêu thụ mạnh tại thị trường trong nước mà còn được nhiều doanh nghiệp thu mua phục vụ xuất khẩu. Trong ảnh: Sơ chế và đóng gói dừa tươi phục vụ xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở tỉnh Bến Tre.

Tại chợ và điểm kinh doanh dừa tươi trên địa bàn TP Cần Thơ, dừa tươi loại 1 (dừa ta trái lớn, có cơm dừa vừa ăn) có giá bán lẻ từ 12.000-13.000 đồng/trái. Giá dừa ta tươi loại 2, loại 3 ở mức 8.000-11.000 đồng/trái. Riêng một số loại dừa ngon, đặc sản như: dừa xiêm xanh, xiêm lục, dừa tam quan, dừa dứa… có giá 13.000-19.000 đồng/trái. Theo tiểu thương kinh doanh mặt hàng dừa tươi, bước vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu dừa tươi tăng mạnh phục vụ làm nước giải khát nên dừa tươi bán khá chạy, tạo điều kiện cho giá nhích lên. Ngoài ra, giá tăng còn do nguồn cung dừa tươi đang có phần hạn chế vì ảnh hưởng bởi hạn mặn và các điều kiện sản xuất bất lợi, cũng như lượng dừa tươi tới lứa xuất bán không nhiều. Thời điểm này, thương lái phải tăng cường thu mua thêm cả dừa tươi còn non (dừa chưa có cơm) để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

Hiện các loại dừa ta và dừa Mã Lai tươi tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh ÐBSCL như: Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre… được thương lái, doanh nghiệp đến tận vườn của người dân thu mua với giá từ 60.000-70.000 đồng/chục 12 trái. Riêng một số loại dừa tươi đặc sản, có nước uống ngon ngọt như: như dừa xiêm xanh, xiêm lục, dừa tam quan… có giá lên đến 80.000 đồng/chục, thậm chí cao hơn.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Nguồn; baocantho.com.vn

Tin Mới