spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủChuyên MụcHoạt động địa phươngHàn Quốc khảo sát thực trạng và hướng đầu tư lĩnh vực...

Hàn Quốc khảo sát thực trạng và hướng đầu tư lĩnh vực logistics tại Cần Thơ

Chiều 29-3, Sở Công Thương chủ trì tiếp đoàn công tác Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Ðầu tư Hàn Quốc, Thương vụ trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (KOTRA HCMC) trao đổi về nội dung Dự án ‘Khảo sát thực trạng logistics của TP Cần Thơ, tư vấn các chính sách thúc đẩy phát triển logistics của TP Cần Thơ và vùng ÐBSCL’. Dự án trong khuôn khổ Chương trình Chia sẻ tri thức (KSP) của Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thực hiện (vốn ODA không hoàn lại).

(CT) – Chiều 29-3, Sở Công Thương chủ trì tiếp đoàn công tác Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Ðầu tư Hàn Quốc, Thương vụ trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (KOTRA HCMC) trao đổi về nội dung Dự án “Khảo sát thực trạng logistics của TP Cần Thơ, tư vấn các chính sách thúc đẩy phát triển logistics của TP Cần Thơ và vùng ÐBSCL”. Dự án trong khuôn khổ Chương trình Chia sẻ tri thức (KSP) của Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thực hiện (vốn ODA không hoàn lại).

Quang cảnh cuộc họp.

Tại buổi làm việc, đoàn Hàn Quốc cùng với đại diện Sở Công Thương và các sở, ngành trao đổi, thảo luận về các vấn đề: nhu cầu phát triển ngành logistics; thực trạng ngành, cơ sở hạ tầng, hệ thống logistics; các quy định, chính sách, chiến lược liên quan và các chính sách thu hút đầu tư liên quan đến ngành logistics tại TP Cần Thơ. Ðại diện TP Cần Thơ, ông Huỳnh Thanh Sử – Phó Giám đốc Sở Công Thương, giới thiệu với đoàn về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ vừa được Quốc hội thông qua và những định hướng phát triển của TP Cần Thơ, trong đó có kế hoạch phát triển lĩnh vực logistics. Ðối với một số vấn đề đoàn Hàn Quốc quan tâm, các sở, ngành liên quan sẽ thông tin cụ thể bằng văn bản. Với những kiến nghị vượt thẩm quyền, Sở Công Thương sẽ báo cáo đến lãnh đạo thành phố để có hướng giải quyết và tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

Theo ông Kim Seong, Phó KOTRA HCMC, đoàn quan tâm đến các vấn đề về thủ tục hành chính, những chính sách thu hút đầu tư của thành phố, trong đó có chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào dự án logistics. Ðoàn còn đặc biệt quan tâm đến tiến độ triển khai các dự án về cơ sở hạ tầng của thành phố.

Tin, ảnh: N.H

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/

Tin Mới