spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủThông tin Đồng bằngHậu Giang: Hạ tầng đi trước – Bất động sản nối bước...

Hậu Giang: Hạ tầng đi trước – Bất động sản nối bước theo sau

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản (BĐS) ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nổi lên như một hiện tượng, thu hút nhiều nhà đầu tư tìm về từ khi khu vực này được chú trọng đầu tư hạ tầng. Trong đó, tỉnh Hậu Giang đang ngày càng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp có quy mô lớn, bởi lẽ Hậu Giang là tỉnh thành vệ tinh đón sóng đầu tư “dịch chuyển” từ Thành phố Cần Thơ. Và đặc biệt, “bài toán” hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh đang “được giải” ngày một hoàn thiện, chất lượng đô thị đang ngày càng nâng tầm.

Huy động tối đa mọi nguồn lực để đầu tư các công trình giao thông quan trọng

Nhằm tạo điều kiện cho vùng ĐBSCL phát triển và phát huy tương xứng với tiềm năng, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, tập trung nguồn đầu tư phát triển hạ tầng để tạo nền tảng cho sự tăng trưởng nhanh và bền vững của vùng. Cụ thể, tổng vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ các dự án trên địa bàn do địa phương quản lý dự kiến đạt 266.000 tỷ đồng, tăng 20% so với giai đoạn 2016-2020. Vốn ngân sách nhà nước đầu tư qua một số bộ như Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế… khoảng 122.000 tỷ đồng. Tính chung, tổng vốn ngân sách nhà nước đầu tư cho vùng này giai đoạn 2021 – 2025 khoảng 388.000 tỷ đồng.

Dự án tuyến đường duyên hải miền Tây nhằm kết nối các địa phương trong khu vực, đặc biệt là “kéo” vùng Tây Nam Bộ về gần TP.HCM hơn, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực này.

Đẩy mạnh hoàn thành các dự án trọng điểm đang triển khai trong vùng như tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2, nâng cấp Quốc lộ 53 đoạn Trà Vinh – Long Toàn, Quốc lộ 57 đoạn Mỏ Cày đến Vĩnh Long, Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự, nâng cấp mặt đường tuyến Quản lộ – Phụng Hiệp, tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP. Cà Mau… Ưu tiên nguồn lực trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 để đầu tư các tuyến cao tốc trục dọc kết nối ĐBSCL với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ, cũng như các tuyến kết nối nội vùng như Cần Thơ – Cà Mau, Mỹ An – Cao Lãnh, An Hữu – Cao Lãnh, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; đầu tư nâng cấp hoàn chỉnh một số hạng mục trên tuyến N2 từ Cao Lãnh – Rạch Sỏi để đảm bảo khai thác theo tiêu chuẩn đường cao tốc, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành khoảng 300 km đường bộ cao tốc trong vùng. Ưu tiên đầu tư các cầu đặc biệt lớn như Rạch Miễu 2, Đại Ngãi và nâng cấp một số tuyến quốc lộ là điểm nghẽn trong vùng.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến thông xe vào ngày 30/11/2021. Nguồn: Ảnh Internet.

Chính vì điều này, các chuyên gia chia sẻ về tiềm năng đầu tư và phát triển BĐS tại khu vực ĐBSCL, với những chính sách đã và đang được đề ra để phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư nhằm tăng trưởng kinh tế thì lĩnh vực BĐS nơi đây sẽ được hưởng lợi. Như vậy, với lợi thế là tỉnh vệ tinh của Thành phố Cần Thơ, đồng thời nằm ở khu trung tâm của vùng ĐBSCL, Hậu Giang đang vươn mình, trở thành “mỏ vàng lớn” khi sở hữu cơ hội phát triển BĐS rất lớn. Đặc biệt là huyện Châu Thành A, tiếp giáp trực tiếp với Quận Cái Răng – Trung tâm hành chính mới của Thành phố Cần Thơ.

Chung cư Tây Đô Plaza hình thành trên nền tảng xu hướng sống hiện đại

Tiếp giáp với thủ phủ Cần Thơ, Hậu Giang là một trong số những thị trường hưởng lợi từ cuộc dịch chuyển sang vùng ven. Trong ngắn hạn, Hậu Giang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ về tiềm năng thu hút các chủ đầu tư chuyên nghiệp. Theo Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, dự báo nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà ở giai đoạn năm 2021 – 2025 là 21.866 tỉ đồng. Khi mà cơ sở hạ tầng ở tỉnh được nâng cấp và hoàn thiện, tiềm năng bắt đầu lộ rõ, Hậu Giang đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn tìm về đầu tư,… kèm theo đó sự hình thành của các công trình đi đầu của xu hướng sống hiện đại, quy mô.

Phối cảnh chung cư Tây Đô Plaza – chung cư đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Công trình đi đầu đón sóng xu hướng chính là Khu căn hộ Chung cư Tây Đô Plaza. Chung cư đầu tiên có mặt trên địa bàn tỉnh, với tổng diện tích 1.783m2, quy mô 16 tầng và hơn 300 căn hộ tiện nghi và sang trọng. Được tích hợp hàng loạt các tiện ích, khi hoàn thiện, khu căn hộ chung cư này sẽ là nơi sinh sống đáng mơ ước của các gia đình trẻ, đồng thời cũng là nơi mua sắm, giải trí thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như vùng phụ cận. Tất cả các tiện ích mua sắm, giải trí, nhà hàng ăn uống, siêu thị mini và trung tâm mua sắm, …được tạo nên nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu hưởng thụ của người dân. Khu căn hộ hiện đại và trung tâm thương mại sẽ tạo nên một tổ hợp kinh tế phồn thịnh ngay trong nội khu dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương cũng như giá trị BĐS của cư dân tương lai. Một điểm nâng tầm giá trị dự án nữa đến từ vị trí đắt giá, nằm ngay mặt tiền đường Quốc lộ 1A – tuyến đường huyết mạch cả nước và tỉnh lộ 925 sầm uất; tiếp giáp với hệ thống ngân hàng, hệ thống trường học, bệnh viện; liên kết với nhiều tiện ích ngoại khu như chợ, siêu thị điện máy, công viên Kittyd & Minnied,…hứa hẹn sẽ là nơi mang đến cuộc sống đáng mơ ước cho cư dân, hiện thực hóa ước mơ về ngôi nhà hạnh phúc, một chốn đi về bình yên sau một ngày dài làm việc.

Nhờ vào ưu thế là “người tiên phong”, Tây Đô Plaza đang chứng minh sở hữu dự án chính là sở hữu cơ hội đón đầu sự phát triển của Hậu Giang – khi các công trình giao thông được hoàn thiện, cũng như cơ hội đầu tư sinh lời trong tương lai.

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới